Home / Du Lịch / Hỏi đi phượt Đà Lạt cần chuẩn bị gì chu đáo và cần thiết ?

Hỏi đi phượt Đà Lạt cần chuẩn bị gì chu đáo và cần thiết ?

Nếu Quý khách chưa từng đến Đà Lạt lần nào và băn khoăn không biết nên chuẩn bị trang phục gì cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới thì có thể tham khảo lời khuyên về việc nên chuẩn bị gì trước khi đi phượt.

Một số vật dụng cơ bản mà những người có kinh nghiệm khuyên mang theo là:

Giấy tờ tùy thân:

Chắc chắn Quý khách phải mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, bằng lái xe, hộ chiếu… để đến Đà Lạt. Có giấy tờ tùy thân, du khách có thể đặt vé máy bay, đặt phòng, thuê xe…

Bên cạnh đó, một danh sách số điện thoại người thân trong túi cũng rất cần thiết trong trường hợp gặp sự cố ngoài ý muốn bạn nhé.

Thuốc dự phòng:

Nếu là người nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết, khí hậu, thức ăn… du khách nhất định chuẩn bị một số thuốc thông thường như thuốc cảm sốt, thuốc đau bụng, thuốc chống côn trùng cắn đốt… Ngoài ra, việc mang theo vài viên thuốc bổ để tăng cường sức khỏe cho chuyến đi cũng là điều hoàn toàn cần thiết.

Trang phục ấm cúng và đầy đủ

Nếu du khách là người đam mê thời trang, hãy cứ chuẩn bị các trang phục khác nhau như váy ngắn, quần short, quần lửng, áo thun mỏng… Và chắc chắn trang phục đến Đà Lạt mà nhiều du khách thường nhắc nhở nhau mang theo là áo khoác dày, áo ấm, khăn choàng, vớ, bao tay …

Đà Lạt nổi tiếng là thành phố nằm trong vùng lạnh, nghĩa là khí hậu ở Đà Lạt luôn se se lạnh, nhất là vào buổi chiều tối hoặc sáng sớm. Chính vì thế, nhiều du khách đi du lịch Đà Lạt thường mang theo đồ dài và dày, áo khoác, áo ấm, khăn choàng cổ để giữ ấm cơ thể.

Tuy nhiên vẫn có một số du khách nói rằng khí hậu Đà Lạt 1 ngày là khí hậu của 4 mùa. Từ buổi sáng đến tầm 9 – 10h trưa Đà Lạt mát mẻ, trong lành, kiểu khí hậu của mùa thu.

Đến trưa, từ khoảng 11h đến 2h chiều sương tan hết, nắng rọi qua các nhành thông, Đà Lạt lúc này như đang luân chuyển sang mùa hạ. Từ khoảng 2h chiều đến 5h chiều, Đà Lạt bắt đầu mát mẻ hẳn với những cơn gió và thời tiết se lạnh.

Vào khoảng thời gian chiều đến tối khuya và qua buổi sáng, du khách phải khoác thêm áo ấm nếu chưa quen được cái lạnh của phố núi nằm trên cao nguyên nổi tiếng này. Vậy thì, trang phục đi du lịch Đà Lạt của du khách nhất định phải có áo khoác dài và dày.

Các vật dụng cần thiết bổ xung khác:

Những vật dụng phổ biến khác có thể kể đến như camera hành trình, máy ảnh kỹ thuật số, pin sạc dự phòng, lương khô đầy đủ …. và đặc biệt cần mang đủ nước để giúp cơ thể không bị thiếu nước giữa chuyến đi nhé bạn.

Bện cạnh đó, nếu chuyến đi của các bạn có khoảng thời gian vui chơi ngoài trời nhiều, các bạn nên chuẩn bị nón rộng vành, kính mát, giày dép dễ đi…

Xem thêm: Kinh nghiệm phượt Đà Lạt giá rẻ và các loại phương tiện đi lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!