Home / Bệnh Phụ Khoa / Hỏi đau bụng kinh có gây nguy hiểm gì không ?

Hỏi đau bụng kinh có gây nguy hiểm gì không ?

Thưa bác sĩ thời gian gần đây em hay bị đau bụng kinh. Lúc đầu thì đau ít, càng về sau lại càng tăng, làm người em rất mệt mỏi, tay chân bủn rủn. Vậy đau bụng kinh có gây nguy hiểm gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn (T.Thanh – Củ Chi)

Chào bạn,

Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ trước và trong chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, từ tuổi dậy thì, tuổi sinh sản, cho đến tuổi mãn kinh.

Với thắc mắc của bạn là đau bụng kinh có gây nguy hiểm không? các bác sĩ chuyên khoa trĩ xin trả lời như sau:

Thường thì đau bụng kinh sẽ có 2 trường hợp là đau bụng bình thường và đau bụng kinh nguy hiểm.

dau-bung-kinh

Đau bụng kinh nguy hiểm 

– Khi bị đau bụng kinh dữ dội kèm theo những biểu hiện như: đau đầu, mệt mỏi, người gầy sút, đầy bụng, bị tiêu chảy, buồn nôn, toát nhiều mồ hôi, hay nôn mửa, người bủn rủn thì đây là trường hợp đau bụng kinh nguy hiểm.

– Những triệu chứng trên sẽ khiến cho cơ thể rất mệt mỏi, không thể làm được việc gì. Nếu thường bị như vậy thì chị em nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám, bởi lúc này hiện tượng đau bụng kinh có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như:

+ Bệnh lạc nội mạc tử cung: là một trong những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, nếu không sớm phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh -hiếm muộn ở phụ nữ.

– Bệnh u xơ tử cung.

– Bệnh viêm dính tử cung.

– Ngoài ra, còn có thể mắc các bệnh khác như: đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng.

– Những căn bệnh nêu trên đều gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh sản của chị em.

==> Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới có gây vô sinh không ? Những dấu hiệu kinh nguyệt không đều ở nữ giới là gì 

Đau bụng kinh bình thường

– Nếu bị đau bụng kinh ở tuổi dậy thì, hay trong giai đoạn tiền mãn kinh thì chị em không cần phải quá lo lắng, bởi vì lúc này nội tiết tố chưa ổn định và hay bị rối loạn.

– Thông thường ở tuổi dậy thì thì hiện tượng này sẽ mất đi trong vòng 3 năm, còn ở tuổi tiền mãn kinh sẽ hết khi chị em sạch kinh.

– Ngoài ra, có những trường hợp chị em chỉ bị đau nhẹ, nghĩa là chỉ bị đau trong thời gian ngắn trước hoặc trong khi hành kinh. Hiện tượng đau bụng kinh này không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của chị em, vì thế không cần phải lo lắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!