Home / Bệnh Phụ Khoa / Hé lộ những tác hại của bệnh viêm bàng quang ở nữ giới

Hé lộ những tác hại của bệnh viêm bàng quang ở nữ giới

Viêm bàng quang ở nữ giới nếu không có những phương án can thiệp ngoại khoa kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó phải kể đến nguy cơ nhiễm trùng thận, thiếu máu, vô sinh – hiếm muộn. 

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, viêm bàng quang là bệnh lý liên quan đến viêm nhiễm ở hệ thống đường tiết niệu. Bệnh tuy dễ có phương án xử lý, nhưng nếu để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản người mắc.

– Viêm bàng quang có thể gặp ở cả nam giới, nữ giới và trẻ em. Thống kê lâm sàng cho thấy, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh khoảng 20% vì cơ quan sinh dục có cấu tạo ngắn và phức tạp.

– Dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh là rối loạn tiểu tiện, lượng nước tiểu thoát ra ít, dòng nước tiểu yếu, mùi hôi nồng, màu vàng sậm, có lẫn máu; lượng bạch cầu thay đổi khiến người bệnh có cảm giác đau lưng âm ỉ; cơ thể sốt cao, căng tức vùng chậu.

Tăng nguy cơ lây nhiễm phụ khoa

– Bệnh viêm nhiễm phụ khoa này còn là yếu tố khiến các chị em phụ nữ dễ bị mắc bệnh viêm nhiễm khác, nhất là viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung.

– Các bệnh lý này đều ảnh hưởng một phần không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Gây nhiễm trùng thận

benh-viem-bang-quang-gay-ra-nhung-tac-hai-gi-cho-nu-gioi-1

Viêm bàng quang tăng nguy cơ nhiễm trùng thận

==> Triệu chứng viêm bàng quang là gì và các dấu hiệu nhận biết

– Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh rằng, viêm bàng quang ở nữ giới là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên nguy cơ nhiễm trùng đến thận.

– Điều này được lý giải do vi khuẩn xâm nhiễm vào vùng kín, khi chúng sinh sôi, phát triển sẽ đi ngược từ bàng quang đến thận và gây ra viêm nhiễm tại đây.

– Trường hợp nhiễm trùng thận giai đoạn mãn tính sẽ tăng nguy cơ suy thận, nhiễm trùng thận vĩnh viễn, buộc phải hỗ trợ điều trị thận, chạy thận để lấy lại chức năng cho cơ quan này.

– Trong đó, nhóm người cao tuổi và trẻ em là nhóm người có nguy cơ suy thận khi bàng quang bị viêm hơn vì thường khó phát hiện hoặc dễ nhầm lẫn các triệu chứng lâm sàng của bệnh.

Bệnh viêm bàng quang gây thiếu máu

– Đa phần người bệnh khi bị viêm bàng quang đều gây ra tình trạng tiểu ra máu do vi khuẩn xâm nhiễm quá nặng.

– Khi viêm nhiễm kéo dài, nguy cơ bị thiếu máu là rất lớn khiến các chị em cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

Bệnh viêm bàng quang gây vô sinh

– Vị trí của bàng quang gần với cơ quan sinh sản nữ giới, vì vậy, nếu vì một lý do nào đó khiến bàng quang bị viêm có thể làm ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận là rất lớn, nhất là buồng trứng và tử cung.

– Một khi cơ quan sinh sản này bị vi khuẩn tấn công, chức năng vốn có của chúng sẽ bị suy giảm. Nếu viêm nhiễm ở mức độ nặng mà không có phương an can thiệp sớm sẽ khiến người bệnh bị suy giảm chất lượng đời sống tình dục, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

==> Biến chứng viêm bàng quang nguy hiểm thế nào và cách phòng ngừa bệnh hiệu quả hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!