Home / Bệnh Trĩ / Giới thiệu 5 phương pháp chữa trĩ hỗn hợp không tái phát

Giới thiệu 5 phương pháp chữa trĩ hỗn hợp không tái phát

I. Phương pháp chữa trĩ hỗn hợp bằng PPH

phuong-phap-chua-tri-hon-hop-phong-tai-phat-2

PPH – Phương pháp chữa trĩ hỗn hợp an toàn hiện nay

– Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, hỗ trợ điều trị trĩ hỗn hợp bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH sẽ giúp các búi trĩ lồi ra ở hậu môn trở về đúng vị trí, đảm bảo không gây tổn thương đến vùng hậu môn.

– Nguyên lý thực hiện phương pháp này là sử dụng máy cắt khâu nối tự động để cắt đi phần mạch các búi trĩ, phần niêm mạc phía trên đường lược. Sau đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ khâu tạo hình hậu môn phía ngoài.

– Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mắc trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và cả sa hậu môn,…

– Vì đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không gây tổn thương đến hệ thống cơ vòng hậu môn, không đau đớn, thời gian hồi phục bệnh nhanh chóng.

II. Phương pháp chữa trĩ hỗn hợp bằng thắt búi trĩ

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, hỗ trợ chữa bệnh trĩ hỗn hợp bằng phương pháp dùng vòng cao su thiên nhiên để thắt bên ngoài sẽ có tác dụng ngăn chặn được lượng máu đến các búi trĩ, hạn chế việc các búi trĩ phát triển và gia tăng về kích thước.

– Phương pháp ngoại khoa này thường được chỉ định với các trường hợp bị trĩ hỗn hợp khi các búi trĩ đã lòi ra ngoài hậu môn từ 6 – 8 tuần.

– Các búi trĩ sau khi được thắt bằng vòng cao su thiên nhiên sẽ co lại và hoại tử.

– Nếu được thực hiện tại các đơn vị y khoa tiên tiến, hiện đại, các búi trĩ sẽ được loại bỏ, phòng tránh được nguy cơ nhiễm trùng và không tái phát về sau.

III. Chữa trĩ hỗn hợp bằng nội khoa

– Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trong giai đoạn này có tác dụng kháng viêm, giảm sưng tấy và nhanh chóng giúp các búi trĩ co lại.

– Áp dụng phương pháp nội khoa, tức là dùng thuốc, thường được chỉ định với các trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, các búi trĩ chưa sa ra ngoài.

– Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ dùng kèm theo thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn để các búi trĩ co thắ lại nhanh, giảm đau cho người bệnh.

– Nếu trĩ hỗn hợp khiến người bệnh bị chảy máu nhiều khi đi đại tiện, có thể sử dụng kèm theo thuốc tiêm có tác dụng nhuận tràng, phòng chống nguy cơ táo bón, cầm máu, hạn chế sự phát triển của các búi trĩ và giúp các búi trĩ nhanh chóng teo lại.

– Một lưu ý khi sử dụng thuốc là cần tuân theo sự chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh các biến chứng khôn lường về sau.

IV. Chữa trĩ hỗn hợp bằng tia laser

– Đốt các búi trĩ bằng tia laser cũng là một trong những phương pháp hiện đại hiện nay.

– Tia laser sẽ nhanh chóng sản sinh ra các tổ hợp ion, gốc tự do để phá hủy các búi trĩ hỗn hợp.

– Bên cạnh đó, búi trĩ sẽ được co thắt lại, niêm mạc trĩ se nhanh chóng. Với nguyên lý hoạt động của các chùm tia cực tím, các tổ hợp trĩ sẽ bị hút và bị cắt đứt hiệu quả và phòng tránh nguy cơ bệnh tái phát về sau.

V. Phương pháp chữa trĩ hỗn hợp bằng phẫu thuật HCPT

– Đây là một trong những phương pháp chữa trĩ hỗn hợp phòng tránh tái phát an toàn, nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay.

– Ưu điểm chính của kỹ thuật này là không gây chảy máu, không gây đau đớn cho bệnh nhân; đặc biệt, chức năng sinh lý hậu môn – trực tràng được đảm bảo, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

– Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng nguồn năng lượng của nhiệt điện để tác động trực tiếp lên vị trí các búi trĩ chứ không can thiệp bằng các dụng cụ y khoa truyền thống.

– Tiểu phẫu này được thực hiện nhanh chóng trong vòng khoảng 30 phút là có thể giải quyết các búi trĩ ngoại, người bệnh không phải lưu lại bệnh viện.

Ngoài ra, cần nên xem thêm nhiều tin tức sức khỏe mới để giúp chăm sóc sức khỏe đời sống cũng như bản thân và gia đình mình được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!