Home / Làm Đẹp / Độc chiêu cách chống sụp mí mắt lấy lại tuổi thanh xuân trong tích tắc

Độc chiêu cách chống sụp mí mắt lấy lại tuổi thanh xuân trong tích tắc

Hiện tượng sụp mí xuất hiện khá phổ biến không chỉ ở những người lớn tuổi mà còn xuất hiện ở các bạn trẻ do những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học.  Dưới đây sẽ mách nhỏ các bạn những cách chống sụp mí mắt hiệu quả cho những người bận rộn.

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với môi trường tiêu cực, khói bụi, ô nhiễm, và cường độ làm việc tăng cao khiến đôi mắt chịu nhiều áp lực. Nguyên nhân dẫn đến sụp mí cũng rất phức tạp có thể là sụp mí bẩm sinh, sụp mí do tuổi tác và sụp mí do thói quen sinh hoạt, cách trang điểm không đúng và lạm dụng.

Sụp mí bẩm sinh là trường hợp hiếm gặp nhưng lại mang nhiều phiền toái cho cuộc sống và cách chống sụp mí mắt bẩm sinh cũng tốn nhiều thời gian hơn vì kết cấu cơ mi rất yếu và theo bám từ nhỏ nên cần có một pháp đồ điều trị chi tiết. Những người bị sụp mí bẩm sinh cũng rất khó khăn trong sinh hoạt vì bị cản trở tầm nhìn cũng như ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ trên gương mặt.

Nhưng những trường hợp bị sụp mí phổ biến nhất vẫn là do tuổi tác và thói quen sinh hoạt. Khi bước vào độ tuổi trên 40 dấu hiệu sụp mí sẽ bắt đầu xuất hiện và khiến đôi mắt có những biểu hiện như da mí chùng khó nhìn hay chảy nước mắt và dễ bị đau đầu. Nếu bạn còn trẻ chỉ hơn đôi mà mí bị sụp thì chắc chắc bạn cần xem lại chế độ sinh hoạt của mình. Làm việc quá căng thẳng, thời gian nghỉ ngơi ít, thói quen hay dụi mắt, trang điểm dán mi quá nặng, lạm dụng trang điểm là những nguyên nhân gây sụp mí sớm.

Nối mi quá dày và thường xuyên là thói quen xấu trong trang điểm dễ dẫn đến sụp mí sơm

Cấp độ sụp mí ở mỗi người cũng khác nhau và cách chống sụp mí mắt ở mỗi cấp độ cũng sẽ khác nhau. Theo các chuyên giá, súp mí mắt sẽ được chia ra làm 4 cấp độ:

  • Cấp độ 1: đây là cấp độ nhẹ, mí mắt chỉ chùng nhão và che mất 1/5 đường kính giác mặc không ảnh hưởng đến thị lực chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ở cấp độ này, nhiều bạn trẻ hay lựa chọn kích mí và dùng những mẹo trang điểm để che đi nhược điểm này. Và hiệu quả hơn có thể lựa chọn cắt mí để mang lại kết quả lâu dài.
  • Cấp độ 2: với cấp độ này sẽ nặng hơn so với cấp độ 1 cùng sự sụp mí che đi tầm nhìn, ảnh hưởng đến thị lực cũng như thẩm mĩ. Cách chống sụp mí mắt ở cấp độ này khó có thể sử dụng những cách như trang điểm hay kích mí mà tốt nhất theo chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên lựa chọn cắt mí để nâng cơ mi cũng như loại bỏ lớp da chùng
  • Cấp độ 3: là cấp độ nặng hơn rất nhiều với mức sụp mí cho đến 1/3 tầm nhìn, rất ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
  • Cấp độ 4 là tình trạng sụp mí bẩm sinh, hoặc sụp mí che hết ½ tầm nhìn và cách chống sụp mí mắt ở cấp độ 4 này cần một thời gian điều trị nhất định.
Cắt mí cải thiện hoàn toàn tình trạng sụp mí

Tại viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê đã gặp rất nhiều trường hợp sụp mí từ cấp độ nhẹ cho đến sụp mí bẩm sinh ở cấp độ 4. Với lâu năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, Dr.Hải Lê sẽ chọn những phương pháp cắt mí phù hợp cho mỗi tình trạng như có thể cắt mí Mani Mini Deep 5D hay cắt mí mở rộng Mani Open Deep 5D. Và dù có sử dụng phương pháp nào thì cắt mí tại Dr.Hải Lê sẽ mang lại hiệu quả lâu dài và tính thẩm mỹ cao.

Đừng quá lo lắng nếu bạn đang gặp phải vấn đề sụp mí và đang loay hoay tìm cách chống sụp mí mắt với công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay những vấn đề đó sẽ được giải quyết triệt để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!