Home / QC / 8 cách dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất mẹ bầu không thể bỏ qua

8 cách dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất mẹ bầu không thể bỏ qua

Việc dự đoán giới tính thai nhi là nhu cầu của hầu hết mẹ bầu. Tâm lý trông ngóng xem con là trai hay gái luôn thôi thúc mẹ từng ngày. Tuy nhiên, để biết chính xác giới tính của bé, mẹ cần chờ tới tuần thứ 16. Một số cơ sở y tế hiện đã không cung cấp kết quả giới tính. Vậy phải làm sao để biết con là trai hay gái? Mẹ đang tò mò muốn biết em bé trong bụng là trai hay gái thì có thể tham khảo các biện pháp đoán giới tính thai nhi dưới đây.

Đoán giới tính thai theo dân gian

Xem rốn đoán giới tính

Ngoài cách xem rốn đoán giới tính thai nhi thì dân gian còn truyền miệng một số cách đoán giới tính của thai nhi như:

  • Tình trạng ốm nghén: Mẹ ốm nghén nhẹ, chủ yếu xuất hiện một số cơn buồn nôn vào buổi sáng thì có thể em bé trong bụng là bé trai. Còn trường hợp mẹ ốm nghén nặng, kéo dài thì hẳn là đang chuẩn bị đón một cô công chúa đáng yêu rồi.
  • Sở thích ăn uống: Mẹ có xu hướng thích đồ chua, khả năng cao sẽ sinh con trai. Ngược lại, mẹ thích ăn ngọt và có niềm đam mê với bánh kẹo thì chúc mừng mẹ, bé con trong bụng rất có thể là con gái.
  • Hình dáng bụng bầu: Mẹ mang thai bé trai, bụng bầu thường nhọn, nhô ra phía trước, thấp và nhỏ. Nếu mang thai bé gái, bụng bầu thường tròn, to, bè ra 2 bên, nằm ở vị trí cao.
  • Da mặt của mẹ: Bầu bé trai, da mặt sẽ xuất hiện nhiều vết sạm, nám, nổi nhiều mụn hơn so với mang bầu bé gái. Mẹ có thể yên tâm là nếu sau khi sinh, mẹ chăm sóc da mặt kỹ lưỡng, tình trạng này sẽ được cải thiện hoàn toàn.
  • Mẹ bầu đổi tính: Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nhanh nhẹn, hoạt bát, mạnh mẽ và độc lập hơn so với bình thường thì có thể mẹ sẽ đón một bé trai chào đời. Ngược lại, mẹ ủy mị, dễ tủi thân và mềm yếu hơn, khả năng cao là mẹ đang bầu bé gái.

Những phương pháp theo dân gian này chỉ có tỉ lệ chính xác khoảng 50 – 60% mà thôi. Bởi vậy, nếu mẹ muốn biết chính xác hơn giới tính của thai nhi thì hãy thực hiện các biện pháp theo khoa học dưới đây.

Dự đoán giới tính theo khoa học

Để chắc chắn hơn, bên cạnh xem ngấn chân đoán giới tính thai nhi thì mẹ hãy thực hiện một số biện pháp biết chính xác thai nhi là trai hay gái theo khoa học dưới đây:

Siêu âm

Nhìn hình siêu âm đoán giới tính

Theo bác sĩ Tâm, bắt đầu từ tuần 11 – 22, thai nhi đã bắt đầu hình thành những dấu hiệu giúp nhận biết bé là trai hay gái. Cụ thể, tuần thứ 11 – 12, nếu thai nhi là gái thì đã bắt đầu xuất hiện buồng trứng. Đến tuần thứ 20, buồng trứng của bé đã có đến 7 triệu quả.

Tuy nhiên, một điều bất ngờ là số lượng trứng sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 2 triệu trứng tại thời điểm bé chào đời. Tuần thứ 22, âm đạo của bé sẽ rõ ràng nhất.

Như vậy, nếu mẹ thực hiện siêu âm vào tuần thứ 11 – 22, bác sĩ sẽ nhìn thấy rõ bộ phận sinh dục của bé và xác định được giới tính của bé. Có một số trường hợp, bé trai khép chân nên bác sĩ không tìm thấy dương vật nên việc đoán giới tính thai nhi cũng không thực sự chính xác.

Xem thêm: Cách nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai gái chính xác nhất từ chuyên gia

Xét nghiệm máu và nước tiểu

Một trong những biện pháp được nhiều mẹ áp dụng để biết chính xác giới tính của thai nhi đó chính là xét nghiệm máu và nước tiểu. Hiệu quả của phương pháp này được đánh giá lên đến 95% và có thể thực hiện sớm ở tuần thai thứ 7.

Bác sĩ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm (máu hoặc nước tiểu của người mẹ) để kiểm tra. Nếu kết quả cho thấy trong máu của mẹ có chứa nhiễm sắc thể Y thì chứng tỏ mẹ đang mang thai bé trai. Ngược lại, máu của mẹ chỉ chứa nhiễm sắc X thì xác suất cao mẹ sẽ chuẩn bị chào đón một bé gái xinh xắn.

Chọc ối

Chọc ối cũng là biện pháp giúp xác định giới tính thai nhi cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, chọc ối có tính chất xâm lấn và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và bé nên các bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện.

Phương pháp này cho kết quả tốt nhất vào tuần thứ 15 – 19 của thai kỳ. Bác sĩ dùng một mũi kim mỏng, dài và rỗng xuyên qua màng bụng của mẹ, tiến tới tử cung và lấy một ít nước ối để làm mẫu xét nghiệm.

Chọc ối thường được sử dụng khi mẹ đã thực hiện một số xét nghiệm liên quan và bé gặp bất thường về nhiễm sắc thể. Gen của thai nhi có trong nước ối sẽ cho kết quả về một số vấn đề liên quan đến nhiễm sắc thể và xác định giới tính thai nhi chính xác nhất.

Như vậy, iPREG đã tổng hợp những thông tin về xem ngấn chân đoán trai hay gái để mẹ tham khảo. Và dù bé yêu là trai hay gái thì mẹ cũng hãy dành cho bé những điều tuyệt vời nhất và chuẩn bị kỹ lưỡng để đón bé chào đời nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!