Home / Bệnh Nam Khoa / Điều trị bệnh vô sinh hết bao nhiêu tiền ?

Điều trị bệnh vô sinh hết bao nhiêu tiền ?

Rất nhiều trường hợp bị vô sinh – hiếm muộn, đi thăm khám và hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao nhưng một trong những vấn đề thường gặp nhất đó là chi phí. Bài viết sau sẽ đi sâu đề cập đến chi phí hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh giúp các cặp đôi có thêm thông tin chi tiết hơn. 

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, vô sinh là tình trạng cặp vợ chồng có quan hệ chung sống với nhau mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai an toàn nào mà vẫn không có con.

– Thống kê lâm sàng cho thấy, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở người chồng chiếm 40%, vợ 40%, 10% do cả hai vợ chồng, còn lại 10% không xác định được nguyên nhân.

– Trên thực tế, để đưa ra một con số cụ thể về chi phí hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh rất khó, bởi phụ thuộc trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh, thể trạng sức khỏe mỗi người và chất lượng cơ sở y tế chuyên khoa,…

==> Bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới nguy hiểm không ?

Chi phí hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

– Trước hết, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện khám và làm các xét nghiệm có liên quan để xác định rõ nguyên nhân gây vô sinh. Nếu vô sinh xảy ra ở nam giới thường liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng, tắc ống dẫn tinh, rối loạn chức năng tình dục,…

chi-phi-ho-tro-dieu-tri-benh-vo-sinh-het-bao-nhieu-1

Tùy từng nguyên nhân gây bệnh vô sinh sẽ có phương pháp hỗ trợ trị bệnh tương ứng

– Trường hợp vô sinh ở nữ giới thường do những bất thường ở tử cung, viêm vòi trứng, tắc vòi trứng, rối loạn phóng noãn,…

– Khi xác định được nguyên nhân gây vô sinh, các bác sĩ chuyên khoa mới đưa ra được những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả nhất.

– Với các nguyên nhân gây bệnh ở mức độ nhẹ như, các biểu hiện mới ở giai đoạn đầu thì việc hỗ trợ trị bệnh sẽ nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém hơn so với trường hợp bệnh nặng, có nhiều biến chứng nguy hại.

==> Hiện tượng đau tức tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì ? Những tác hại viêm mào tinh hoàn nam giới. 

Chi phí hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh phụ thuộc vào phương pháp

– Sự phát triển về y khoa như hiện nay, hỗ trợ điều trị vô sinh – hiếm muộn đã đảm bảo an toàn, hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều.

– Các phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh hiện nay gồm can thiệp bằng nội khoa, phẫu thuật nội soi, hỗ trợ sinh sản. Mỗi phương pháp này sẽ có mức chi phí tương ứng.

– Hỗ trợ trị bệnh vô sinh bằng thuốc

+ Có thể áp dụng cho cả vô sinh ở nữ giới và nam giới, nhất là các trường hợp có tốc độ tinh trùng di chuyển chậm, chất lượng tinh trùng yếu.

+ Tùy theo thể trạng sức khỏe mỗi người, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc khác nhau nhằm oxy hóa các thành phần có chứa Vitamin E hoặc C, kháng sinh. Ngoài ra, thuốc hỗ trợ điều trị vô sinh có thể là thuốc Đông Y.

– Hỗ trợ điều trị vô sinh bằng phẫu thuật nội soi

+ Phương pháp này thường được áp dụng với các trường hợp vô sinh do tắc ống dẫn tinh, hẹp ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn, tắc ống phóng tinh,…

+ Nguyên lý của phương pháp này là tái lập lại đường ống nhằm cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng nên mức chi phí sẽ cao hơn so với cách dùng thuốc.

– Phương pháp trợ sản

+ Đây là một trong những phương pháp tốn kém nhất vì cần sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa và máy móc y tế hiện đại.

+ Nếu tinh trùng yếu, tinh dịch đồ kém hoặc ống dẫn tinh bị tắc,… người bệnh sẽ được chi định bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm.

==> Xem thêm các cách tăng kích thước dương vật cho nam giới an toàn nhất.

Chi phí hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh phụ thuộc vào chất lượng cơ sở y tế chuyên khoa

chi-phi-ho-tro-dieu-tri-benh-vo-sinh-het-bao-nhieu-2

Tay nghề các bác sĩ chuyên khoa quyết định một phần chi phí hỗ trợ chữa bệnh vô sinh

– Trên thực tế, chất lượng cơ sở y tế chuyên khoa và tay nghề của các y bác sĩ quyết định một phần quan trọng nhất đến hiệu quả khám và hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh.

– Nếu bạn chọn một địa chỉ y tế đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức, đến từ các bệnh viện hàng đầu trên cả nước thì thời gian hỗ trợ trị bệnh sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều, tuy nhiên mức chi phí bạn phải chi trả cũng tăng theo.

Vì vô sinh – hiếm muộn ảnh hưởng trực tiếp đến đến tâm lý, sức khỏe và hạnh phúc gia đình, do đó chúng tôi khuyên bạn không nên quá băn khoăn về vấn đề chi phí mà lựa chọn những đơn vị y tế không đảm bảo, giảm khả năng sinh sản sau đó.

*** Xem thêm những tin sức khỏe mới nhất để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và gia đình được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!