Home / Bệnh Xã Hội / Bệnh Lậu / Điều trị bệnh lậu bằng dùng thuốc tây có mau hết không ?

Điều trị bệnh lậu bằng dùng thuốc tây có mau hết không ?

Bệnh lậu là gì ?

Lậu là căn bệnh xã hội phổ biến, dễ lây lan, do vi khuẩn gram âm Neisseria Gonorrhoeae gây ra, chiếm đa số ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Nguyên nhân chính mắc bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn

Thời gian ủ bệnh của lậu là từ 2-6 ngày, sau đó người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng sau:

Ở nam giới sẽ có hiện tượng tiểu buốt, có mủ vàng hoặc xanh vào buổi sáng mới thức dậy, nổi hạch bẹn, kèm theo sốt.

ho-tro-dieu-tri-benh-lau-bang-thuoc-uong-co-hieu-qua-khong-3

Biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh lậu là tiểu buốt có mủ vào buổi sáng

Còn ở nữ giới, những triệu chứng thường không rõ ràng như ở nam giới, nếu có chỉ thấy dấu hiệu như tiểu khó, khí hư nhiều, rong kinh, ra máu giữa kỳ kinh…

==> Bệnh lậu ở miệng là gì và Bệnh lậu mãn tính nguy hiểm như thế nào ? Triệu chứng bệnh lậu dễ nhận biết là gì ?

Uống thuốc điều trị bệnh lậu có hiệu quả không ?

Nếu như khi bị nhiễm lậu từ 3-5 ngày, tức là sau ngày quan hệ tình dục không an toàn mà bệnh xuất hiện những biểu hiện như: đi tiểu buốt rát, xuất hiện dịch mủ ở đầu niệu đạo thì cần đi khám ngay.

Bởi vì nếu phát hiện sớm, có thể bạn sẽ được cho sử dụng thuốc uống kháng sinh, nhằm ngăn ngừa sự phát triển, khống chế vi khuẩn lậu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Lúc này, việc hỗ trợ bằng thuốc uống sẽ mang lại kết quả tốt.

Ngoài ra, tùy theo tình trạng bệnh nhân, trong giai đoạn này có thể sử dụng kháng sinh liều cao tiêm một lần duy nhất, cũng mang lại hiệu quả.

Chính vì thế, bệnh lậu có thể được hỗ trợ chữa trị bằng thuốc, nhưng cần lưu ý là không nên tự ý mua thuốc về nhà sử dụng, vì liều lượng cần phù hợp cho từng nguyên nhân gây bệnh và cũng có nhiều loại thuốc dễ gây ra phản ứng phụ.

ho-tro-dieu-tri-benh-lau-bang-thuoc-uong-co-hieu-qua-khong-2

==> Những dấu hiệu dễ nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ giới. Thời gian phát bệnh lậu cho người mới bị là bao lâu ?

Ngoài việc tuân thủ theo phương pháp hỗ trợ chữa trị theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cần tăng cường chế độ dinh dưỡng, kiêng quan hệ tinh dục, kết hợp hỗ trợ điều trị với bạn tình trong giai đoạn này, để kết quả  được tốt hơn.

Nếu kéo dài thì bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, lúc đó việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc uống sẽ không còn hiệu quả nữa và sẽ trở nên khó khăn, thậm chí một số trường hợp không thể khỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!