Home / Bệnh Phụ Khoa / Điều trị bệnh Herpes sinh dục như thế nào ?

Điều trị bệnh Herpes sinh dục như thế nào ?

Bệnh Herpes sinh dục là gì ?

Herpes sinh dục là một bệnh có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục rất cao. Nguyên nhân chính là do virus Herpes simplex (HSV) gây nên. Các virus này sẽ xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ hổng trên da, hoặc trên màng nhầy của bạn. 

Bệnh biểu hiện với những triệu chứng như: đau, ngứa, hoặc khó chịu ở cơ quan sinh dục và con đường lây truyền chủ yếu là do quan hệ tình dục.

kho-am-dao-o-nu-nguyen-nhan-va-cach-ho-tro-dieu-tri-1

==> Bệnh mụn rộp sinh dục là gì và những điều cần lưu ý

Những cách điều trị Herpes sinh dục hiệu quả

– Chữa herpes sinh dục ban đầu: Giai đoạn ban đầu người bệnh cần uống thuốc kháng sinh kịp thời, có thể giúp tránh tình trạng bệnh tái phát. Nếu tổn thương không khỏi hẳn thì tốt nhất nên tiếp tục dùng thuốc để giúp vết thương mau hồi phục.

– Hỗ trợ chữa trị herpes sinh dục bằng phương pháp ức chế: Nếu bệnh tái phát phương pháp ức chế là một trong những sự lựa chọn tốt. Vì nếu tái phát thì những triệu chứng sẽ tương đối nghiêm trọng, việc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ức chế sẽ cần thiết nhất.

– Hỗ trợ chữa trị herpes sinh dục mang tính liên tục: Do quá trình mắc bệnh diễn ra tương đối dài, vì vậy quá trình hỗ trợ điều trị cũng tương đương như vậy, người bệnh cần nên uống một số loại thuốc để kiểm soát tình trạng bệnh tái phát.

==> Bệnh chlamydia là gì và những điều cần biết

– Ngoài những cách trên chữa herpes sinh dục còn có những cách tự nhiên sau:

+ Dùng túi trà để hỗ trợ điều trị viêm và kích ứng da, ngoài ra có thể làm giảm đau viêm nhiễm do bệnh mụn rộp vùng kín tấn công.

+ Nha đam được sử dụng từ thời cổ đại như một phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh herpes sinh dục.

+ Muối Epsom dùng làm dịu kích ứng và giúp hỗ trợ chữa bệnh herpes sinh dục.

+ Tinh dầu từ cây chè chính là một chất khử trùng hiệu quả giúp tiêu diệt vi trùng, ngoài ra các vitamin E có trong dầu ô liu cũng hữu ích trong việc chữa lành da khi bị herpes sinh dục.

Chính vì vậy, khi có dấu hiệu hoặc triệu chứng bệnh herpes sinh dục, thì các bạn cần nhanh chóng đi khám bác sĩ để làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác và hỗ trợ điều trị hiệu quả. Nhưng với điều kiện phải cần tuân thủ các vấn đề sau:

– Không nên sờ, gãi hay băng bó những vùng tổn thương.

– Nên sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục.

– Phải rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc những vùng tổn thương.

– Không nên dùng chung những vật dụng cá nhân với người bệnh.

*** Xem thêm những tin sức khỏe mới nhất để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và gia đình được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!