Home / Tin Tức / Đi bộ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh hơn

Đi bộ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh hơn

Mới đây, các chuyên gia y tế cũng đưa ra bản báo cáo lợi ích của đi bộ đối với sức khỏe tim mạch nhằm khuyến khích mọi người có thêm động lực để thực hiện bài tập đơn giản này mỗi ngày.

  • Đi bộ tốt như chạy bộ

Điều hiển nhiên là chạy bộ tốn nhiều sức lực hơn trong khi đi bộ lại có vẻ nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên, tính hiệu quả của hai bộ môn này được công nhận là tương đương nhau. Đi bộ 30 mỗi ngày giúp con người giảm nguy cơ cao huyết áp, giảm cholesterol và tiểu đường.

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đây là một bài tập tuyệt vời dành cho những ai muốn có một trái tim khỏe mạnh. Đi bộ góp phần làm giảm LDL cholesterol và tăng HDL cholesterol. Điều này sẽ rất tốt cho hệ tim mạch của con người.

Các nghiên cứu gần đây của tập đoàn cá cược Letou và Bettingtop10 đã chứng minh bất kỳ loại hoạt động thể chất nào cũng đều rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt, trong các hình thức tập thể dục hiện nay thì đi bộ được các vận động viên thể thao chuyên nghiệp và mọi người ưa chuộng nhất.

  • Hệ thống tuần hoàn hoạt động hiệu quả hơn

Tạo thói quen đi bộ hàng ngày sẽ giúp làm tăng tuần hoàn máu, nhờ đó lượng oxy cung cấp cho các tế bào trong cơ thể trở nên đầy đủ hơn. Khi các tế bào nhận đủ lượng oxy cũng sẽ hoạt động tốt hơn và giúp hệ thống tuần hoàn hoạt động trơn tru hơn.

  • Giảm stress

Theo nhiều nghiên cứu, lo âu và căng thẳng thường xuyên sẽ gây áp lực lên hệ tim mạch vì huyết áp tăng và nhịp tim cũng tăng nhanh bất thường. Đi bộ sẽ giúp tinh thần thoải mái, khỏe khoắn và góp phần ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!