Home / Làm Đẹp / Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi mà bạn cần biết

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi mà bạn cần biết

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em nâng mũi xong có nguy cơ nhiễm trùng nên em muốn hỏi dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi là gì. Em thấy lo lắng vì nhiều trường hợp mũi sau nâng bị nhiễm trùng và nặng hơn là hoại tử. Em cũng chưa dám đi nâng mũi do sợ biến chứng. Vậy có cách nào để tránh nhiễm trùng sau nâng mũi không ạ? Em xin cảm ơn!

Lan Anh, Đà Nẵng

Chuyên gia tư vấn giải đáp

Chào bạn Lan Anh,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê. Về thắc mắc vấn đề nhiễm trùng sau nâng mũi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1/ Nguyên nhân nhiễm trùng sau nâng mũi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được đánh giá cao và hiệu quả thành công về lâu dài như nâng mũi S Line 2 lớp Biocell. Đây là phương pháp nâng mũi tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu trải nghiệm ở một cơ sở kém chất lượng thì bạn sẽ có nguy cơ bóng đỏ, lộ sóng, và nguy cơ nhiễm trùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ khách hàng.

2/ Nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi là gì?

nang-mui-cao-dep

– Do quy trình thực hiện kém: Không đảm bảo vệ sinh và an toàn trong Y Khoa, cơ sở vật chất, tiện nghi không đủ chuẩn, các điều kiện về khử trùng và vô trùng chưa được làm triệt để. Chủ yếu diễn ra ở những nơi cơ sở thẩm mỹ không được Bộ y tế cấp phép hoạt động.

– Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ chính là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của ca nâng mũi. Vì vậy, nếu nâng mũi thất bại hay biến chứng thì bác sĩ chính là nguyên nhân chủ yếu.

Nếu tay nghề bác sĩ kém rất dễ dẫn đến biến chứng nặng nề cho khách hàng như đầu mũi bóng đỏ, lộ sóng mũi, hoại tử mũi…

– Do khách hàng: Nếu như bạn không chăm sóc hậu phẫu mũi sau nâng tốt thì nguy cơ nhiễm chùng, biến chứng cũng rất cao. Hãy làm theo chỉ định của bác sĩ về chế độ kiêng kem cũng như vệ sinh vết mổ thương xuyên, uống thuốc đều đặn theo chỉ dẫn.

3/ Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi mà bạn cần biết

– Mũi bị sưng bầm,đau mà không có dấu hiệu thuyên giảm

– Mũi bị chảy máu, có dịch tiết ra.

– Da đầu mũi bị thủng, mũi bị lộ sóng dẫn đến hoại tử:

Để xử lý tình trạng này, bác sỹ sẽ phải tháo sụn nâng mũi cũ và thay bằng sụn mũi mới đồng thời phải có biện pháp thích hợp để bao bọc đầu mũi như sử dụng sụn tự thân.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về một số nguyên nhân gây ra dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi mà bạn cần biết. Để nâng mũi đẹp và an toàn bạn nên chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, có bác sĩ giỏi, vật liệu nâng mũi đảm bảo và sau nâng bạn nên thực hiện kiêng cử, chăm sóc vết thương theo chỉ định bác sĩ để mũi nhanh lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!