Home / Bệnh Xã Hội / Bệnh Lậu / Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu mãn tính ở nam và nữ

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu mãn tính ở nam và nữ

Bệnh lậu mãn tính là gì ?

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh lậu là một bệnh xã hội có tốc độ lây truyền nhanh chóng do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra.

– Có rất nhiều nguyên nhân gây lây truyền bệnh lậu, nhưng phổ biến nhất là do quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình mang bệnh. Việc quan hệ tình dục ở đây bao gồm quan hệ qua âm đạo, quan hệ đường miệng, hậu môn đều có thể bị lây nhiễm vi khuẩn lậu.

– Người mẹ trong thời kì mang thai bị nhiễm lậu có nguy cơ cao sẽ lây truyền sang cho thai nhi. Ngoài ra, lậu có thể xâm nhập từ người này sang người khác qua tiếp xúc giữa các vết thương hở, vô tình dính vào dịch nhầy, máu, mủ của người bệnh.

==> Bệnh lậu ở miệng là gì và Bệnh lậu mãn tính nguy hiểm như thế nào ? Triệu chứng bệnh lậu dễ nhận biết là gì ?

Bệnh lậu mãn tính và dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu bệnh lậu mãn tính ở nam giới

dau-hieu-nhan-biet-benh-lau-man-tinh-2

– Đi tiểu có chút đau nhẹ, cảm giác tiểu có lẫn máu, tiểu buốt, nước tiểu không đục, nhưng bên trong có kết tinh giống như sợi bông.

– Ở dương vật, mào tinh hoàn, miệng sáo sưng tấy, ngứa, đỏ ửng, sờ nắn rất đau rát, làm nam giới giảm ham muốn tình dục, liệt dương, xuất tinh về đêm, xuất tinh sớm, suy nhược thần kinh.

– Người bệnh bị tiểu khó, tiểu thành dòng nhỏ, thậm chí bí tiểu. Ngoài ra còn xuất hiện tình trạng chảy ra chất nhầy ở dương vật vào mỗi buổi sáng.

– Đau thắt cơ quan sinh dục, lưng và tầng sinh môn có cảm giác chướng, khó chịu, trong tinh dịch có kèm theo máu, có hiện tượng di tinh vào ban đêm.

==> Những dấu hiệu dễ nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ giới. Thời gian phát bệnh lậu cho người mới bị là bao lâu ?

Dấu hiệu bệnh lậu mãn tính ở nữ giới

Ở nữ giới ở giai đoạn bệnh lậu ban đầu không có biểu hiện gì rõ ràng nên đa số khi phát hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính và sẽ có biểu hiện:

– Khí hư ra nhiều, có màu vàng, kèm mùi hôi khó chịu, đau, nóng khi đi tiểu, kinh nguyệt ra nhiều, ngoài ra bệnh có thể gây viêm hậu môn.

– Đau nhẹ ở niệu đạo, nước tiểu thường trong suốt có thể thấy dây lậu cầu trôi nổi trong đó, có lẫn dịch máu.

– Khi giao hợp xuất hiện tình trạng đau xương mu, âm đạo tấy đỏ, ngứa rát vùng âm hộ, chảy mủ vàng ở đường niệu đạo mùi hôi.

– Đau mỏi lưng, bụng dưới phình to, ma sát phần cổ tử cung thấy đau, thường xuyên có những cơn đau âm ỉ vùng bụng dưới.

Bệnh lậu mãn tính nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, nhất là khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Vì vậy, nhận biết được những dấu hiệu của bệnh sẽ làm cho người bệnh chủ động đi thăm khám và điều trị kịp thời.

==> Cách phân biệt lậu và giang mai chính xác là phương pháp nào ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!