Home / Bệnh Xã Hội / Bệnh Giang Mai / Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai thường gây không ít ảnh hưởng về tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản. Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra và nguyên nhân chù yếu lây nhiễm là quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây qua đường máu, từ mẹ sang con, sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh.

bieu-hien-cua-benh-giang-mai

Dùng chung đồ dùng cá nhân –  con đường lây nhiễm giang mai

==> Tiểu buốt ra máu là dấu hiệu bệnh gì?

Sau đây là những biểu hiện thường thấy của bệnh giang mai ở nam giới:

Giang mai giai đoạn 1

– Sau khi mắc bệnh từ 3 – 90 ngày, những triệu chứng của bệnh mới bắt đầu bộc lộ với những vết loét ở da, đặc biệt là ở dương vật và quy đầu.

– Vết loét có đặc điểm là nông, hình tròn hoặc bầu dục, nhẵn, màu đỏ, không có hiện tượng ngứa hay chảy mủ, đáy của vết loét thâm nhiễm cứng, không đau, hai bên bẹn bị nổi hạch.

– Sau khoảng 6 – 8 tuần, các vết loét sẽ tư biến mất và xoắn khuẩn giang mai bắt đầu phát triển qua giai đoạn 2.

Giang mai giai đoạn 2

– Sau khi các vết loét ở giai đoạn 1 biến mất từ 4 – 10 tuần, giang mai sẽ tiếp tục biểu hiện bằng những nốt đào ban màu hồng đối xứng, không ngứa, nổi ẩn trong bề mặt da, nếu ấn vào sẽ lặng đi, không bong vảy.

– Hoặc nam giới có thể xuất hiện những mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc.

– Thường xuất hiện ở mạng sườn, ngực, bụng và tay của nam giới.

– Các vết này sẽ nhạt dần và tự mất đi sau 1- 3 tuần.

– Ngoài những triệu chứng kể trên, nam giới có thể cảm thấy đau họng, sốt, giảm cân, đau đàu, nổi hạch. Những triệu chứng này sẽ mất đi sau 3 – 6 tuần.

*** Xem thêm những tin sức khỏe mới nhất để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và gia đình được tốt hơn.

Giang mai giai đoạn 3

– Đây là giai đoạn tiềm ẩn, người bệnh sẽ không có biểu hiện gì, để xác định bệnh, bạn cần thực hiện xét nghiệm huyết thanh đặc hiệu.

– Thông thường, trong vòng 1 năm khi kết thúc giai đoạn 2, người bệnh sẽ tái phát những triệu chứng của bệnh hoặc không có biểu hiện gì.

Giang mai giai đoạn 4 

– Bệnh dần phát triển, ăn sâu các tổ chức da thịt và phủ tạng của người bệnh như gan, não, cơ bắp tim mạch,… gây ra những bệnh như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

– Lúc này, người bệnh sẽ bị mất trí nhớ, bại liệt, bệnh tim,…

Trên đây là những biểu hiện thường thấy của bệnh giang mai ở nam giới. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng như:

– Viêm giác mạc, viêm võng mạc, viêm khớp,… là những tác hại mà bệnh giang mai mang lại.

bieu-hien-cua-benh-giang-mai-1

Viêm khớp, đau nhức – tác hại của giang mai

==> Dương vật nổi mụn là dấu hiệu của bệnh gì ?

– Nghiêm trọng hơn, bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, gây viêm màng não, u não,…

– Ngoài ra, nam giới mắc bệnh giang mai còn có nguy có cao mắc phải căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS

– Bệnh giang mai ở những giai đoạn đầu chỉ phát triển tiềm ẩn trong da, chỉ là những nốt ban đỏ nên nhiều người xem nhẹ, lơ là việc hỗ trợ điều trị. Điều này tạo điều kiện cho giang mai phát triển ngày càng nặng và gây nên những hậu quả nghiêm trọng như trên.

==> Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Qua đây, các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh nên cảnh giác khi phát hiện mọi triệu chứng của bệnh mai, cần sớm đi gặp bác sĩ để khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện nay, với sự phát triển của nền y học, các chuyên gia đã tìm ra phương pháp hỗ trợ chữa bệnh giang mai tiên tiến như phương pháp chữa trị miễn dịch cân bằng.

Phương pháp này dựa vào cấu trúc gen và khống chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh giang mai.

Thông qua việc tiêm thuốc vào ổ bệnh, thuốc sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng và loại bỏ chất độc cũng như các triệu chứng của bệnh giang mai gây ra, phục hồi chức năng sinh lý của nam giới.

Chính vì vậy, nếu thấy mình có những biểu hiện của bệnh giang mai các bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và hỗ trợ điều trị sớm, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!