Home / Tin Sức Khỏe Mới / Đã bao giờ bạn ăn trái cây đúng cách chưa vậy?

Đã bao giờ bạn ăn trái cây đúng cách chưa vậy?

Trái cây thực sự rất tốt cho cả sức khỏe, tuy nhiên nếu như sử dụng không đúng cách cũng có thể sẽ biến lợi thành hại. Trái cây có chứa một lượng lớn vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và cả khoáng chất rất tốt giành cho cơ thể.

Khi bạn sử dụng trái cây, một loại “kẹo ngọt rất tự nhiên”, bạn nên ghi nhớ với những điều sau:

Sử dụng trái cây hữu cơ

Chúng ta nên sử dụng với các loại trái cây hữu cơ, được nuôi trồng ở trong môi trường sạch, không có phun thuốc bảo vệ thực vật và chất kích thích sinh trưởng và cả biến đổi gen. Tuy nhiên, với những loại thực phẩm này thật sự khá khó mua vì chúng vẫn chưa phổ biến ở nước ta. Nhằm để đảm bảo an toàn hơn, bạn cũng có thể mua bơ, dứa, xoài, kiwi và cả bưởi. Đây chính là 5 loại hoa quả trong nhóm mà ít bị phun thuốc trừ sâu và được bảo quản.

an-trai-cay-dung-cach

Các loại hoa quả khác chẳng hạn như dâu, táo, đào, cherry,… bạn cũng nên tìm hiểu ngay nguồn gốc. Theo như nhiều nghiên cứu mới đây, chúng thường có chứa thuốc bảo vệ thực vật.

Ưu tiên với những trái cây ít đường

Các loại trái cây đều có đường. Tiêu thụ 1 lượng đường quá mức sẽ có thể làm tăng lượng insulin – đây chính là một trong các nguyên nhân đẩy cao những nguy cơ mắc các bệnh về ung thư. Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch, làm xấu làn da, không tốt dành cho thị lực. Vì vậy, bạn cũng nên hãy hạn chế ăn với các loại trái cây có lượng đường lớn, ưu tiên là những trái cây ít đường.

Tránh ăn trái cây “giả”

Mứt từ trái cây, nước ép đóng hộp, sấy, đều có chứa lượng lớn đường và chất bảo quản. Bạn cũng nên loại bỏ chúng ngay ra khỏi bữa ăn hàng ngày của mình. Cách tốt nhất chính là nên ăn hoa quả tươi để có được cơ thể được cung cấp thêm nhiều chất xơ.

Trái cây không phải bữa ăn chính

Điều này cũng sẽ làm tăng lượng đường ở trong máu. Nếu như bạn thường xuyên áp dụng với những biện pháp này sẽ cực gây hại đến mạch máu, tuyến tụy và cả nhiều bộ phận khác. Nhằm để hấp thu được hiệu quả những dưỡng chất đến từ trái cây, bạn cần biết lựa chọn và cũng biết cách sử dụng theo đặc điểm thể trạng của cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!