Home / Chăm Sóc Sức Khỏe / Sức Khỏe Trẻ Em / Chữa sụp mí mắt ở trẻ em

Chữa sụp mí mắt ở trẻ em

Hỏi: Chào bác sĩ, con gái tôi năm nay 10 tuổi, tuy nhiên mí mắt cháu đã bị sụp khá nặng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi về phương pháp chữa sụp mí mắt ở trẻ em được không ạ. Tôi xin cảm ơn (Bích Thủy, Nam Định).

Trả lời: Chào chị Bích Thủy, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê. Với câu hỏi của chị, bác sĩ tại Dr.Hải Lê, sẽ đưa ra nguyên nhân cũng như cách chữa sụp mí mắt ở trẻ em.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt là hiện tượng thường gặp ở nhiều người, trong đó có cả trẻ em. Sụp mí thường có biểu hiện vùng da mí che lấp bờ mi hoặc một phần đồng tử. Sụp mí ở trẻ em, không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn khiến tầm nhìn thị lực giảm sút.

Có nhiều nguyên nhân gây sụp mí ở trẻ em

Sụp mí ở trẻ em thường xảy ra do cơ nâng đỡ mí mắt bị yếu hoặc tổn thương của các dây thần kinh vùng da mí. Sụp mí có thể do bẩm sinh, do chấn thương hoặc tác động của các yếu tố bên ngoài. Trong một số trường hợp, bé bị sụp mí có thể do mắc phải một số bệnh như tiểu đường, nhược cơ, sưng mí mắt…

Việc phân biệt các dấu hiệu sụp mí ở trẻ em khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, với biểu hiện mí mắt chảy xệ, rũ xuống; trẻ bị sụp mí thường chảy nhiều nước mắt, hơi nghiêng đầu về phía sau.

Giải pháp chữa sụp mí mắt ở trẻ em

Vậy, đâu là phương pháp chữa sụp mí mắt ở trẻ em? Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để khắc phục triệt để tình trạng sụp mí ở bé, cha mẹ cần đưa con đi khám, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Cho bé khám mắt định kì

Với trường hợp sụp mí ở mức độ nhẹ, bạn cần theo dõi tình trạng của con, để cho bé phát triển tự nhiên nhất, vì bé chưa đủ tuổi để can thiệp các phương pháp thẩm mỹ, tuổi được phép sử dụng kỹ thuật cắt mí khắc phục sụp mí là 18 tuổi. Với trường hợp sụp mí ở mức độ nặng, cơ nâng mí yếu hoặc không hoạt động, khiến thị lực giảm sút, chị nên trực tiếp đưa bé tới gặp bác sĩ, để bác sĩ thăm khám cũng như có biện pháp phục hồi thị lực tốt nhất.

Nếu còn bất kì băn khoăn, thắc mắc nào xoay quanh tình trang sụp mí mắt, chị vui lòng liên hệ tới viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê, để được thăm khám và tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!