Home / Tin Tức / Chữa đau lưng nhức mỏi bằng bài thuốc hay có ngay ở nhà

Chữa đau lưng nhức mỏi bằng bài thuốc hay có ngay ở nhà

Cây chuối hột – Cây thuốc hay chữa đau lưng nhức mỏi

Cây chuối hột là một cây thuốc quý, thân giả cao 2-4m, to màu xanh. Lá to, có phiến dài, xanh hơi mốc mốc, be, xanh. Buồng hoa nằm ngang; mo đỏ sẫm, không quấn lên.

Quả có cạnh, thịt quả nạc chứa nhiều hạt to 4-5mm.

Tác dụng cây chuối hột

Trong dân gian ,chuối hột được dùng để trị bệnh sỏi thận, đau dạ dày, kích thích tiêu hóa, bổ thận lợi tiểu, chữa đau lưng mệt mỏi, trị biếng ăn, mất ngủ, cảm sốt, táo bón, hắc lào… Điều đặc biệt, loại rượu này còn có tác dụng tăng cường sinh lý phái mạnh.

Chuối hột, tác dụng chữa đau lưng thần kỳ từ rượu chuối hột. Có rất nhiều phương thuốc trị đau lưng hiệu quả ông cha ta đã truyền lại, được nhiều người áp dụng và thấy được hiệu quả của nó.

Trong đó có các phương thuốc trị đau lưng từ quả chuối hột ngâm rượu, một phương thuốc vừa giảm đau lưng vừa có nhiều công dụng hiệu quả khác. Chuối hột, Tác dụng chữa đau lưng thần kỳ từ rượu chuối hột.

 

Cách ngâm rượu chuối hột:

Với bài thuốc chữa đau lưng bằng chuối hột này, cần chuẩn bị rượu gạo ngon từ 42-47 độ và chuối hột vừa chín tới. Chuối hột ngâm rượu đem rửa sạch sẽ, bóc vỏ, xắt lát và phơi khô.

Chuối cắt lát mỏng khoảng 1cm, không nên thái mỏng quá vì khi sao phơi ở nhiệt độ cao dễ khiến cho lát chuối bị vỡ vụn, hoăc ép chuối chín thành từng miếng rồi phơ khô.

Phơi chuối khoảng 5-7 nắng, khi thấy trên lát chuối có vết rạn nứt to là được. Dùng nước sôi rửa sạch lát chuối đã phơi nắng, để ráo nước và nguội hẳn.

Ngâm trong thời gian 2-3 tuần là có thể uống được, lúc này rượu chuối hột đã chuyển sang màu vàng đục và có vị hơi ngọt của chuối. Mỗi ngày uống 2-3 lần khoảng 20-50ml trước khi ăn, thực hiện uống trong vòng 1-2 tháng sẽ là thuốc chữa đau lưng hiệu quả. Tuy nhiên đối với bài thuốc này nếu càng ngâm lâu có thể ngâm từ 3 tháng trở lên thì hiệu quả chữa bệnh sẽ cao hơn.

Theo Kenhgiadinh24h.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!