Home / Góc Của Bé / Đồ chơi ghép hình bằng gỗ và những lợi ích mang đến cho bé yêu

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ và những lợi ích mang đến cho bé yêu

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ tại sao lại luôn được các bậc phụ huynh chọn mua cho con em mình? Các bậc cha mẹ phương Tây luôn đặc biệt quan tâm đến điều này. Bởi trước hết: bản thân món đồ chơi định kỳ cho bé ghép hình được làm bằng gỗ rất vui nhộn, thú vị và luôn có tính kích thích. Thứ hai, nó mang lại những lợi ích vô cùng to lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ giúp bé yêu phát triển các kỹ năng vận động thô và vận động tinh tốt hơn

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ giúp bé yêu phát triển các kỹ năng vận động thô và vận động tinh tốt hơn

Trong khi chơi, những khối đồ chơi chính hãng cho bé ghép hình được làm bằng gỗ buộc trẻ nhỏ phải đặt chúng vào một vị trí để không bị ngã. Kết quả là, sự phối hợp giữa mắt và tay được cải thiện hơn nữa trong khi trẻ chơi. Các hành động cầm nắm và di chuyển của các khối giúp bé cầm nắm đồ vật một cách chắc chắn, cải thiện khả năng vận động của ngón tay và bàn tay.

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ kích thích tư duy logic của bé

Trẻ nhỏ học cách suy nghĩ logic bằng cách chơi với đồ chơi ghép hình bằng gỗ. Sau một vài lần cố gắng xây dựng một thứ gì đó và xem các khối bị đổ ngã, con bạn sẽ biết rằng các khối đó cần được sắp xếp lại và đặt vào đúng vị trí để ngăn điều này xảy ra lần nữa.

Một số trẻ lớn hơn cũng sẽ thấy rằng một giá đỡ vững chắc hơn có thể được dựng lên nếu bạn đặt hầu hết các khối rắn xuống. Kỹ năng tư duy logic rất quan trọng trong quá trình phát triển trí tuệ của trẻ.

Trẻ sẽ được làm tăng thêm kỹ năng toán học và ngôn ngữ với món đồ chơi này

Trẻ sẽ được làm tăng thêm kỹ năng toán học và ngôn ngữ với món đồ chơi này

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng đồ chơi ghép hình bằng gỗ giúp phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và toán học ở trẻ em. Trẻ có thể phát triển khả năng ngôn ngữ thông qua việc học tên, màu sắc, hình dạng và kích thước của các khối xây dựng.

Khi trẻ phải làm các phép cộng hoặc trừ số khối cần thiết để xây dựng mô hình, bé sẽ rèn được tư duy tính toán của mình. Như vậy, thật dễ dàng để hiểu tại sao việc đồ chơi trí tuệ ghép hình được làm bằng gỗ là một công cụ học tập tuyệt vời cho trẻ mẫu giáo.

Đồ chơi ghép hình bằng gỗ sẽ giúp bé nâng cao thêm khả năng sáng tạo 

Bằng cách sử dụng các khối đồ chơi ghép hình bằng gỗ bé có thể nâng cao trí tưởng tượng khi muốn tạo ra nhiều hình ảnh khác nhau, điều này kích thích sự sáng tạo của chúng. Do đó, khối đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ cung cấp một nền tảng tốt để kích thích sự sáng tạo của trẻ. Từ những hình thù khác biệt, qua bàn tay và óc sáng tạo, đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ có thể trở thành bất cứ thứ gì trẻ muốn và nghĩ đến.

Món đồ chơi ghép hình bằng gỗ cũng khuyến khích trẻ tương tác tích cực với xã hội 

Đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ là đồ chơi mà trẻ em có thể chia sẻ với bạn bè của chúng. Bằng cách kích thích các em bé chơi cùng với nhau và tương tác nhiều hơn, bé yêu của bạn sẽ học được cách tương tác và hợp tác với nhau. Đây là một trong những hình thức làm việc nhóm đầu tiên mà trẻ nhỏ có thể tham gia.

Những món đồ chơi ghép hình bằng gỗ trên thị trường hiện nay?

Những món đồ chơi ghép hình bằng gỗ trên thị trường hiện nay?

Đồ chơi ghép hình được làm bằng gỗ trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Từ hãng sản xuất, mẫu mã, công năng và lợi ích mang lại cho đến từng chi tiết thiết kế và màu sắc. Sau đây là những loại đồ chơi ghép hình bằng gỗ mà mẹ có thể chọn mua cho bé:

  • Đồ chơi Montessori Hà Nội ghép hình được làm bằng gỗ lắp ráp khối đơn giản và có ít khối dành cho trẻ ở độ tuổi từ 1 đến 2;
  • Đồ chơi khối gỗ đa năng ở trên có thêm hình ảnh về các con vật, cây cối hoặc các con số và chữ cái để bé học được thêm nhiều kiến thức về những sự vật xung quanh bé;
  • Đồ chơi giáo dục cho bé ghép hình với những khối gỗ đa năng. Những khối gỗ này sẽ được bán theo bộ và mỗi bộ gồm có rất nhiều khối. Bé có thể thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình để tạo ra những vật mình muốn. Từ nhà cửa, xe cộ cho đến cả một nông trại hay thành phố. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!