Home / Bệnh Trĩ / Chi phí hỗ trợ điều trị apxe hậu môn bao nhiêu tiền ?

Chi phí hỗ trợ điều trị apxe hậu môn bao nhiêu tiền ?

Trên thực tế, để đưa ra một con số về chi phí hỗ trợ điều trị apxe hậu môn rất khó khăn vì chúng thường có sự chênh lệch khi dựa trên các yếu tố như tình trạng bệnh, phương pháp và chất lượng đơn vị y tế chuyên khoa. 

Apxe hậu môn – bệnh lý hậu môn trực tràng chủ yếu liên quan đến hệ thống mô mềm bị viêm nhiễm và chứa mủ ở dạng cấp tính do biến chứng của bệnh trĩ, rò hậu môn, viêm loét đại tràng.

– Khi các ổ apxe không được can thiệp kịp thời, chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, viêm nang lông, suy giảm ham muốn tình dục, ung thư hậu môn – trực tràng.

Xem thêm:

  • Điều trị Apxe hậu môn bằng phương pháp nào tốt
  • Tổng quan các loại Áp xe hậu môn phổ biến

Chi phí hỗ trợ điều trị apxe hậu môn phụ thuộc vào liệu pháp điều trị

Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, hỗ trợ điều trị bệnh apxe hậu môn hiện nay có thể can thiệp trực tiếp bằng hai phương pháp chính là nội khoa và ngoại khoa.

– Dựa trên nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện lâm sàng và thể trạng sức đề kháng của mỗi người, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng các phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.

– Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh apxe hậu môn có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, phòng ngừa sự phát triển của nhóm vi khuẩn có hại và hạn chế nguy cơ lây lan sang các cơ quan lân cận khác.

– Trường hợp ổ apxe có chứa dịch mủ thì cần tiến hành dẫn lưu mủ ra ngoài; nếu đường rò phức tạp hơn khi có sự liên kết với ổ apxe, lúc này phương án tốt nhất là cắt bỏ đường rò và kết hợp dẫn lưu mủ.

– Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT đặc biệt thích hợp với các trường hợp ổ apxe chuyển sang giai đoạn xung huyết, chảy dịch mủ thường xuyên, viêm nhiễm kéo dài. Nguồn sóng cao tần của phương pháp này không làm tổn thương đến hệ thống niêm mạc nên bảo vệ chức năng của cơ thành hậu môn, phòng tránh nguy cơ tái phát về sau.

– Tuy nhiên, số tiền người bệnh phải chi trả cho phương pháp an toàn, hiện đại này sẽ cao hơn so với việc dùng thuốc kháng sinh thông thường.

Chi phí hỗ trợ điều trị apxe hậu môn phụ thuộc vào tình trạng bệnh

chi-phi-ho-tro-dieu-tri-apxe-hau-mon-nhu-the-nao-1

Biểu hiện lâm sàng các ổ apxe sẽ quyết định một phần đến chi phí hỗ trợ điều trị 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là một trong những yếu tố quyết định phần lớn đến tổng chi phí người bệnh cần chi trả sau khi thăm khám lâm sàng.

– Với các ổ apxe ở giai đoạn bệnh nhẹ, mới manh nha và phát hiện sớm, chưa có dấu hiệu sưng tấy, chảy mủ, dịch nhầy nhiều vì thế có thể dễ dàng tiêu viêm khi sử dụng thuốc kháng sinh hỗ trợ điều trị. Liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh này có mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

– Nếu viêm nhiễm chuyển sang giai đoạn mãn tính, việc can thiệp bằng thuốc không còn phát huy tác dụng như mong muốn khiến người bệnh luôn trong trạng thái khó khăn khi đại tiện, chảy máu nhiều, rò hậu môn, viêm nang lông,… thì cần thay đổi phương pháp hỗ trợ chữa bệnh tiên tiến, hiện đại hơn.

– Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến mức chi phí người bệnh phải chi trả cao hơn nhiều.

Chi phí hỗ trợ điều trị apxe hậu môn phụ thuộc vào chất lượng đơn vị y tế

chi-phi-ho-tro-dieu-tri-apxe-hau-mon-nhu-the-nao-3

Chi phí hỗ trợ điều trị apxe hậu môn có sự khác nhau giữa các đơn vị y tế chuyên khoa

Trên thực tế, mỗi đơn vị y tế khác nhau sẽ có mức chi phí khám và hỗ trợ điều trị bệnh khác nhau.

– Nếu bạn lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa hội tụ đủ đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, giàu y đức; hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp quá trình hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả, an toàn và nhanh chóng sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian trị liệu, từ đó tiết kiệm một phần không nhỏ chi phí.

– Trong trường hợp yếu tố này không được đảm bảo, rất có thể tình trạng bệnh tái phát nhiều lần, khó khăn hơn trong những lần hỗ trợ điều trị sau đó. Điều này cũng đồng nghĩa với mức chi phí bạn phải trả sẽ cao hơn rất nhiều.

– Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên quá băn khoăn, lo lắng về vấn đề chi phí mà chọn lựa những đơn vị y tế không đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, phòng tránh những biến chứng không đáng có về sau.

Ngoài ra cần xem thêm nhiều tin tức sức khỏe mới để giúp chăm sóc sức khỏe đời sống cũng như bản thân và gia đình mình được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!