Home / QC / Cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng và nhức phải làm sao?

Cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng và nhức phải làm sao?

Vấn đề khiến chị em lo lắng nhất khi thực hiện nhấn mí mắt có lẽ là tình trạng mí mắt sưng và nhức. Vậy phải làm sao khi cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng, mời bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng có phải do nhiễm trùng?

Cắt mí mắt là tiểu phẫu nhỏ với kỹ thuật đơn giản nhằm tạo đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, mang lại sự tươi trẻ, linh hoạt cho khuôn mặt, không còn nỗi lo da chùng hay mỡ thừa nơi mí mắt. Thời gian thực hiện nhanh chóng khoảng 20 phút.

Cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng

Thông thường chỉ sau 2-3 ngày đầu sau cắt mí bạn sẽ thấy hiện tượng sưng nề, đó là phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên nếu sau 1 tháng, mí mắt sưng và nhức, đường mí mới không rõ ràng thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị nhiễm trùng.

Nếu không khắc phục nhanh chóng tình trạng này thì bạn có thể phải chịu những hậu quả nặng nề, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe, tâm lí.

=> Chữa mắt to mắt nhỏ tại nhà hiệu quả 

Nguyên nhân khiến cắt mí mắt sưng lâu

Nguyên nhân dẫn đến cắt mí mắt sưng lâu có thể do một trong những yếu tố sau:

  • Do cơ địa không tốt, chế độ chăm sóc sau nhấn mí chưa hợp lý, có thể do nước hoặc bụi bẩn dính vào vết thương khi chưa lành. Hoặc bạn không ăn kiêng một số thực phẩm gây mưng mủ như rau muống, đồ nếp, thịt gà.
  • Hoặc có thể do thực hiện nhấn mí tại những địa chỉ không uy tín, dụng cụ nhấn mí không được vệ sinh, tiệt trùng sạch sẽ.

Biện pháp khắc phục cắt mí mắt bị sưng sau 1 tháng

Sau khi cắt mí có dấu hiệu bị sưng, đau nhức kéo dài, bạn không nên tự mua thuốc về tiêu viêm, giảm sưng. Việc tự mua thuốc về chữa không có cơ sở chỉ làm hiện trạng đôi mắt xấu đi. Khi đó bạn cần giữ tâm lí bình tĩnh tìm đến bác sĩ thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và khắc phục.

Cắt mí tuy là dịch vụ tiểu phẫu nhưng để đảm bảo kết quả hoàn hảo thì bạn vẫn phải thực hiện ở những cơ sở hoạt động theo quy định của Bộ Y tế. Có nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Trước khi cắt mí nên nói rõ tình trạng sức khỏe cũng như tiền sử bệnh để hiểu rõ cơ địa bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn, khám cần thiết để đảm bảo an toàn. Sau cắt mí thì nên có chế độ chăm sóc chu đáo, khoa học, điều chỉnh thói quen ăn uống và sinh hoạt để mí mắt nhanh được ổn định.

Các Viện Thẩm Mỹ Quốc Gia là một trong những địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín. Mọi ca cắt mí mắt đều đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt theo quy chuẩn y tế, trong phòng vô trùng khép kín.

Với trường hợp cắt mí mắt bị sưng lâu sau 1 tháng, các bác sĩ sẽ khắc phục bằng cách cho uống thuốc tiêu viêm và tái khám thường xuyên để theo dõi sát sao tình hình. Sau đó tùy vào tình trạng phục hồi của mắt mà có thể thực hiện cắt mí lại. Nếu cắt mí bị mưng mủ dẫn đến hỏng nếp mí thì lần khắc phục sau ít nhất 6 tháng để nếp mí cũ đã ổn định hoàn toàn.

=> Làm sao để có đôi mắt cười thu hút

Cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng

Lưu ý: Kết quả điều trị tùy theo cơ địa mỗi người.

Sau khi đã khắc phục hiện tượng cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sung, bạn càng cần phải chú ý chăm sóc mắt hơn. Không để một lần nữa gây ra hậu quả đáng tiếc làm ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe.

=> Hỏi mắt sâu có nên cắt mí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!