Home / QC / Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Cắt mí dù là cuộc tiểu phẫu nhỏ nhưng giúp khắc phục được những khiếm khuyết ở mắt như sụp mí, không rõ mí hay nếp mí không đều nhau. Nhưng vấn đề khiến nhiều người lo lắng ở đây là liệu cắt mí mắt có để lại sẹo không? Bạn có thể theo dõi những thông tin dưới đây để tìm ra lời giải nhé!

Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, nguyên tắc chung là hạn chế tối đa tình trạng sẹo để kết quả được tự nhiên. Cắt mí mắt chỉ là một thủ thuật nhỏ, thực hiện trên vùng da mí, không xâm lấn xung quanh và không ảnh hưởng đến giác mạc cũng như thị lực của mắt nên đảm bảo tính an toàn cao. Vì vậy cắt mí mắt có để lại sẹo không sẽ phụ thuộc vào nhiều vào tay nghề bác sĩ thực hiện.

Trong kỹ thuật cắt mí, bác sẽ rạch một đường rất nhỏ, bằng dụng cụ chuyên dụng để lấy đi phần da và mỡ thừa ở vùng mi mắt một cách nhẹ nhàng. Sau đó khéo léo khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng, tạo liên kết vững chắc giữa da mí và cơ nâng mi để có nếp mí mới rõ nét, cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

Thủ thuật cắt mí bằng công nghệ hiện đại được thực hiện rất tinh tế bởi đường mổ siêu mỏng, kết hợp kỹ thuật khâu giấu kín lẩn sát trùng với nếp gấp đường mí mới nên không để lộ sẹo.

Trong quá trình thực hiện, khách hàng sẽ được gây tê tạo cảm giác thoải mái không đau đớn và để đảm bảo tính an toàn. Đặc biệt, với kỹ thuật cắt mí mắt, khách hàng sẽ không phải mất thời gian nghỉ dưỡng, có thể ra về luôn sau khi thực hiện.

Quá trình cắt mí mắt tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê được thực hiện trong phòng mổ vô trùng khép kín và bởi các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong nganh phẫu thuật thẩm mỹ sẽ đem lại cho bạn kết quả như mong đợi mà không cần lo lắng cắt mí mắt có để lại sẹo không.

Và để kết quả cắt mí được tốt nhất, chuyên gia sẽ lưu ý thêm cho bạn một số cách chăm sóc mắt tại nhà sau khi thực hiện cắt mí.

Cách chăm sóc mắt sau cắt mí để tránh bị sẹo

Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ bạn sẽ không cần lo lắng cắt mí có để lại sẹo không.

  • Không nên dụi mắt và tránh gây tổn thương vùng mắt
  • Chườm đá để giảm tình trạng sưng trong vài ngày đầu
  • Vệ sinh vùng mắt sạch sẽ nhưng tránh để tiếp xúc nước trực tiếp vào vết thương
  • Hạn chế xem tivi, máy tính và đọc sách để mắt được nghỉ ngơi
  • Đeo kính để bảo vệ mắt khi ra ngoài
  • Ăn kiêng một số thực phẩm khiến vết thương lâu lành hoặc dễ để lại sẹo như: rau muống, hải sản, đồ nếp, thịt bò, thịt gà, đồ cay nóng và thức uống có ga
  • Uống thuốc theo chỉ dẫn mà bác sĩ đã kê đơn
  • Tái khám theo lịch hẹn

Với những ưu điểm vượt trội về mặt kỹ thuật, bạn hoàn toàn yên tâm về cắt mí mắt có để lại sẹo không. Bên cạnh đó, sau cắt mí bạn chăm sóc tốt cho mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ chắc chắn sẽ cho bạn đôi mắt đẹp như mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!