Home / Làm Đẹp / Cách trang điểm thu gọn cánh mũi

Cách trang điểm thu gọn cánh mũi

Đặc điểm chung của người Á Đông là chiếc mũi to nhưng không cao nên thiếu đi sự hài hòa trên gương mặt. Để cải thiện tình trạng này, chị em thường áp dụng các cách trang điểm. Bạn đã biết cách trang điểm thu gọn cánh mũi chưa, cùng tìm hiểu nhé!

Sở hữu chiếc mũi cao thon, sống mũi thẳng là mơ ước của các cô nàng châu Á. Họ luôn cảm thấy tự ti về chiếc mũi thấp tẹt của mình.

Cách trang điểm thu gọn cánh mũi

Cánh mũi to, sống mũi tẹt và đầu mũi thô là nhược điểm mà phái đẹp luôn muốn khắc phục, trang điểm là giải pháp mà nhiều chị em ưa chuộng nhất bởi đây là cách nhẹ nhàng, nhanh chóng lại giúp tổng thể khuôn mặt trông xinh đẹp hơn. Một số cách trang điểm giúp mũi trông thon gọn hơn đưới đây là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Tạo vùng sáng – tối

Chiếc mũi thấp khiến dáng mũi mờ nhạt và cách trang điểm tạo vùng sáng tôi là sự lựa chọn phù hợp nhất, để giúp nâng cao sống mũi và thu gọn 2 bên cánh mũi.

Cách trang điểm thu gọn cánh mũi

Phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng kem nền hoặc kem kem che khuyết điểm màu tối hơn da 2 đến 3 tông, để tạo độ sáng tối cho chiếc mũi.

Trước tiên dùng kem nền tán đều lên toàn bộ khuôn mặt, để giúp da mặt đều màu và có độ sáng nhất định. Sau đó dùng nền tối màu vẽ 2 đường thẳng 2 bên mũi, dọc theo đường sống mũi. Dùng kem che khuyết điểm tán đều 2 bên cánh mũi, để làm tối và giúp cánh mũi trông thon gọn hơn.

Tạo điểm nhấn cho mũi bằng phấn highlight

Để tiếp với bước trang điểm trước, bạn chọn sản phẩm highlight có ánh nhũ thật mịn và nhỏ, để không làm tương phản những phần trang điểm khác. Tiếp đến, dùng màu highlight hợp với tone da, nếu da thuộc tone ấm, hãy dùng highlight có nhũ hơi ánh vàng, còn da tone lạnh, thì nên chọn highlight có ánh nhũ hồng xanh. Dùng highlght đã chọn, đánh lên vùng sống mũi thằng giữa chân mày, chóp mũ, phần cằm, nhân trung, sẽ giúp bạn nâng cao phần sống mũi lên rất nhiều.

Cách trang điểm thu gọn cánh mũi

Sau đó thêm một lớp phấn phủ mỏng nhẹ để giúp kiềm dầu và giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Vẽ chân mày kết hợp highlight chóp mũi

Chân mày là xương sống giúp định hình cho cả gương mặt trở nên cân đối hơn. Khi trang điểm mũi sẽ có liên quan trực tiếp với 2 hàng chân mày.

Cách trang điểm thu gọn cánh mũi

Trước tiên cần định hình sao cho đầu chân mày và phần cánh mũi tạo thành 1 đường thẳng. Điểm cuối chân mày cũng nằm trên đường thẳng tạo bởi cánh mũi và đuôi mắt.

Tiếp đó bạn dùng highlight để làm sáng hơn phần chóp mũi. Thêm chút má hồng để cân bằng độ sáng tối cho gương mặt.

Trên đây những cách trang điểm nhằm cải thiện chiếc mũi giúp chiếc mũi thanh cao, sang choảnh hơn. Bên cạnh đó, Dr.Hải Lê cũng có 1 số dịch vụ nâng mũi tự nhiên phổ biến nhất hiện nay không đau, không sưng, không để lại sẹo,… Vậy sau khi nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên? Phẫu thuật nâng mũi giá bao nhiêu?

Chỉ với một số cách trang điểm thu gọn cánh mũi đơn giản trên đây sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thanh tú và rạng ngời hơn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!