Home / Làm Đẹp / Cách chọn mắt kính phù hợp cho người những mũi thấp

Cách chọn mắt kính phù hợp cho người những mũi thấp

Theo Blog sức khoẻ, người Á Đông thường có sống mũi thấp và gò má cao nên việc chọn mắt kính khá khó. Không chỉ vậy, hình dáng mỗi khuôn mặt cũng gây ảnh hưởng lớn đến cách chọn kính, ví dụ như mặt tròn. Mặt vuông và mặt dài sẽ hợp với các kiểu mắt kính khác nhau dù đều sở hữu dáng mũi thấp.

Chọn mắt kính như thế nào cho người mũi thấp?

Cách chọn mắt kính cho người mũi thấp mặt tròn

Sở hữu mũi thấp với khuôn mặt tròn, khiến các cô nàng rất khó để chọn cho mình chiếc kính phù hợp. Thậm chí nếu không cẩn thận, chính chiếc kính sẽ làm khuôn mặt họ trông to hơn.

Cách chọn mắt kính phù hợp cho người những mũi thấpCách chọn mắt kính phù hợp cho người những mũi thấp

Ở đây, phù hợp với người mũi thấp mặt tròn chính là những chiếc kính kiểu oval, gọng vuông để thêm một chút góc cạnh, vừa làm mũi trông cao hơn và nổi bật hơn vừa giảm bớt độ tròn, to cho khuôn mặt của bạn.

Cách chọn mắt kính cho người mũi thấp mặt vuông

Khác với mặt tròn, những cô nàng mặt vuông lại sở hữu những đường nét góc cạnh, do vậy, một chiếc kính được uốn tròn sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

Cách chọn mắt kính phù hợp cho người những mũi thấp

Tuy nhiên, bạn không nên chọn mắt kính tròn quá to, bởi chúng sẽ làm cho chiếc mũi của bạn đã thấp lại càng nhỏ thấp hơn.

Cách chọn mắt kính cho người mũi thấp mặt dài

Đa số mọi người đều lầm tưởng cách chọn kính cho người mũi thấp mặt dài đơn giản hơn hẳn so với mặt tròn và mặt vuông. Tuy nhiên, nếu bạn không có sự lựa chọn chính xác, chiếc kính sẽ trở nên quá to hoặc quá nhỏ so với khuôn mặt.

Cách chọn mắt kính phù hợp cho người những mũi thấp

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt dài và chiếc mũi thấp, bạn nên chọn kính gọn tròn có độ to vừa phải để làm khuôn mặt ngắn lại mà không “nuốt chửng” chiếc mũi của bạn.

Cách chọn mắt kính cho người mũi thấp mặt trái tim

Cách chọn mắt kính phù hợp cho người những mũi thấp

Những người có phần trán rộng, cằm nhỏ, mặt trái tim rất khó chọn được kiểu kính phù hợp chứ chưa nói đến khuyết điểm mũi thấp. Chính vì thế, nếu ở trường hợp này, bạn nên chọn một chiếc kính hình chữ nhật hoặc kính mắt mèo nhằm tạo sự cân đối giữa phần trán, mũi và cằm.

=> Chữa mắt to mắt nhỏ tại nhà hiệu quả 

Một số lưu ý khi chọn mắt kính cho người mũi thấp

Ngoài những trường hợp phổ biến được nêu phía trên, bạn có thể bỏ túi thêm một số tips dưới đây để lựa chọn mắt kính cho người mũi thấp:

  • Ưu tiên lựa chọn các loại kính có gọng giữa cao.
  • Nếu bạn có mũi thấp và nhỏ, bạn nên chọn loại kính có phần gọng giữa cao và nhỏ. Ngược lại, dù mũi thấp nhưng sống mũi to và hai mắt cách xa nhau thì bạn nên chọn kính có phần gọng giữa lớn hoặc to bản.
  • Tránh những kiểu kính gọng trễ và thấp bởi chúng chỉ phù hợp cho những ai mũi cao và dài.

Cách khắc phục mũi thấp nhanh và hiệu quả nhất

Sử dụng mắt kính phù hợp có thể tạm t hời che giấu chiếc mũi thấp của bạn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng đeo kính được. Chiếc mũi thấp còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của tổng thể khuôn mặt. Bởi vậy mà nhiều người đã tìm đến các công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Và với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ mũi, việc cải thiện chiếc mũi thấp đã trở nên đơn giản hơn.

Cách chọn mắt kính phù hợp cho người những mũi thấp

Đặc biệt với kỹ thuật nâng mũi cấu trúc, có sự kết hợp sụn tự thân và sụn sinh học, giúp hô biến mũi thấp thành mũi cao thanh tú vô cùng đơn giản, đồng thời cho hiệu quả lâu dài. Khi sở hữu chiếc mũi cao thon, mềm mại thì việc chọn lựa mắt kính sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

=> Chia sẻ cách chọn mắt kính dành cho người mũi thấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!