Home / Bệnh Nam Khoa / Các triệu chứng bệnh chlamydia ở nam giới

Các triệu chứng bệnh chlamydia ở nam giới

Bệnh Chlamydia là gì?

– Chlamudia là bệnh xã hội có thể gặp ở cả nam và nữ giới.

– Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Ngoài ra, bệnh có thể lấy truyền từ mẹ sang con,  khi tiếp xúc với dịch chứa mầm bệnh, vết thương hở hoặc truyền máu,…

Khuẩn gây bệnh Chlamydia

– Ở nam giới, không được hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ biến chứng gây viêm đường tiết niệu, tinh hoàn vị viêm, mào tinh hoàn cũng bị ảnh hưởng và có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn,  proctitis – viêm trực tràng.

– Sau khi khuẩn gây bệnh nhâm nhập vào cơ thể mới, khoảng 5-21 ngày ủ bệnh thì sẽ bùng phát. Nam giới giới hoàn toàn có thể nhận biết những dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn đầu  và có phương hướng hỗ trợ điều trị mang lại hiệu quả.

==> Bệnh xã hội là gì và các ảnh hưởng của bệnh xã hội đến đời sống gia đình x

Triệu chứng của nam giới nhiễm Chlamydia

– Tiểu buốt, rát, tiểu rắt, khó tiểu, tiểu thường xuyên: Khi nhiễm Chlamydia ở giai đoạn đầu thường buốt nhẹ, sau đó ngày càng nặng, kèm theo hiện tượng tiểu rắt.

Ở giai đoạn muộn hơn, xuất hiện triệu chứng  như khó tiểu do biến chứng dẫn đến viêm bàng quang, viêm niệu đạo mãn tính dẫn tới xơ dày thành bàng quang, hẹp niệu đạo,…

 Cảm giác bất thường tại niệu đạo: Nam giới cảm thấy có các cảm giác buồn buồn, tê tê như bị kim châm tại một số vị trí trong niệu đạo.

– Vùng hố chậu: Hai bên hố chậu bị căng tức, khiến việc đi đúng thậm chí nằm ngời bệnh cũng không được thoải mái.

–  Vung đáy chậu cũng có thế bị căng tức hoặc nóng rát khi Chlamydia phát triến sâu vào bên trong. tại cùng xương mu còn kem theo cảm giác ngứa ngáy như có kiến bò.

 –  Đau tức, nóng rát, đau như kim châm tại hố chậu có thể lan dọc lên thăn lưng, hoặc lan xuống phía bẹn trong đùi, một số người bị nặng thìcó thể lan xuống tận gót chân.

Quanh hậu môn bị tức: Đây cũng là một trong các biểu hiện biến chứng của bệnh. Khi xuất hiện các triệu chứng này, bệnh nhân đều rất khó chịu khi ở tư thế ngồi, nhất là mỗi khi phải ngồi lâu.

Đau hoặc buốt vùng sau xương mu sau mỗi lần phóng tinh: triệu chứng này có thể gặp ở những bệnh nhân bị viêm túi tinh lâu ngày mà không được điều trị.

Ngoài ra bệnh còn có một số biểu hiện khác như: Nước tiểu có màu đục, miệng sáo xuất hiện dịch trắng, giảm ham muốn tính dục, rối loạn xuất tinh,….

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho các đấng mày râu và ngăn ngừa bệnh có thể tái phát, mọi người nên tìm đến một cơ sở y tế có uy tín và kinh nghiệm để được thăm khám và phác đồ điều trị hiệu quả.

*** Xem thêm những tin sức khỏe mới nhất để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và gia đình được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!