Home / Bệnh Phụ Khoa / Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm âm đạo nhanh chóng hiệu quả

Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm âm đạo nhanh chóng hiệu quả

Viêm âm đạo  là một bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới, bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống cá nhân và gia đình đối với chị em phụ nữ. Vì vậy khi thấy mình có những triệu chứng bị viêm âm đạo, bạn có thể nghĩ đến 2 phương pháp điều trị hiệu quả sau.

Phương pháp điều trị thông thường

Nếu bệnh đang ở giai đoạn nhẹ thì có thể được tiến hành điều trị bằng những phương pháp thông thường như:

Điều trị viêm âm đạo do nấm Candida

Chị em có thể được chỉ định điều trị bằng những loại thuốc đặt phù hợp với tình trạng bệnh. Nhưng khi đặt thuốc viêm âm đạo cần phải đặt thuốc liên tục trong vòng 7 ngày, sau đó nên tái khám kiểm tra. Nếu bệnh chưa khỏi thì phải đặt thêm đợt thuốc mới.

phuong-phap-ho-tro-dieu-tri-viem-dao-2

Viêm âm đạo nếu nhẹ có thể trị bằng thuốc

==> Nguyên nhân gây chảy máu âm đạo ở nữ giới.

Viêm âm đạo do trùng roi

Để chữa bệnh viêm âm đạo do trùng roi gây ra, chị em cần được chỉ định đặt thuốc. Nhưng riêng với thể viêm âm đạo này, nếu có quan hệ phải điều trị cho cả đối tượng tình dục.

Viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn

Khi bị viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn, để điều trị hiệu quả nên rửa vùng kín sạch sẽ, kết hợp cả thuốc uống và thuốc đặt.

Phương pháp điều trị hiện đại O3

Ngoài cách điều trị thông thường trên thì viêm âm đạo còn được điều trị hiệu quả bằng phương pháp 03 

– Đây là kỹ thuật mới chuyên điều trị các bệnh ở hệ thống sinh dục nữ. Phương pháp này sử dụng ion oxy hoạt tính có tác dụng diệt khuẩn cực mạnh, để cho oxy rải rác khắp các vị trí ổ bệnh, trực tiếp làm sạch khuẩn. 

– Kỹ thuật này không cần uống hay tiêm thuốc, không gây đau đớn, không có tác dụng phụ, có thể loại bỏ triệu chứng bệnh, không bỏ sót bất cứ vị trí nào, nên rất hiệu quả. 

– Với đầu dò đặc biệt phù hợp với cấu tạo sinh lý nữ giới, nên trong quá trình điều trị không gây ra tổn thương, có khả năng diệt khuẩn tiêu viêm, phục hồi những vị trí tổn thương.

Bệnh nhân phải thực hiện đúng cách điều trị mà bác sĩ đưa ra mới mong mang lại hiệu quả cao và ít tái phát, trong lúc chữa trị phải kiêng quan hệ tình dục. Nếu có quan hệ thì phải sử dụng bao cao su.

Cần thực hiện tái khám xem bệnh có hiệu quả hay chưa. Ngoài ra, nên giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách, ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý để tránh viêm nhiễm nghiêm trọng hơn hoặc lây nhiễm cho bạn tình.

==> Bài viết xem thêm:

  • Nguyên nhân viêm cổ tử cung chủ yếu là gì và tác hại của bệnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!