Home / Mua Bán / Bất Động Sản / Các lưu ý về tiếng ồn khi mua nhà chung cư – kinh nghiệm hay !

Các lưu ý về tiếng ồn khi mua nhà chung cư – kinh nghiệm hay !

Ban quản lý tốt và hàng xóm

Đây mới chính là vấn đề cốt lõi. Nếu bạn nghiên cứu lựa chọn những tòa chung cư có ban quản lý tốt thì sẽ giảm thiểu nhiều vấn đề gây tiếng ồn như: Việc sửa chữa các căn hộ được thực hiện theo thời điểm hợp lý, những căn hộ thường xuyên gây tiếng ồn sẽ được nhắc nhở, yêu cầu khắc phục một cách chính thức.

Ý thức của người dân trong khu chung cư là vấn đề quan trọng nhất. Khi bạn tìm mua nhà nên tìm hiểu thêm về hàng xóm tầng trên, tầng dưới, tầng của mình. Đối với những chủ hộ có ý thức văn mình, hiện đại thì việc góp ý giải quyết tiếng ồn khá dễ dàng, hiệu quả.

Tuy nhiên vấn đề này thường là khó nhất. Dù là chung cư cao cấp hay trung bình, giá rẻ thì ý thức con người vẫn là yếu tố quyết định.

Chọn căn hộ cách xa khu thang bộ, thang máy, hành lang công cộng

Theo chuyên gia BDS từ Báo làm đẹp 24h thì việc di chuyển thường xuyên ở khu thang bộ và thang máy cũng tạo ra không ít tiếng ồn. Nếu bạn lựa chọn căn hộ cách xa khu vực này thì sẽ giảm thiểu tiếng ồn khó chịu. Trong trường hợp căn hộ ở sát khu vực này nên dùng giải pháp vật liệu cách âm.

Những căn hộ phía cuối hành lang công cộng cũng chịu ít tiếng ồn hơn so với những căn ở vị trí trung tâm. Do rất nhiều người sống trong chung cư vẫn giữ thói quen gây ồn ào ở khu vực công cộng, đặc biệt là các chung cư chia diện tích nhỏ thường xuyên mở cửa chính ra hành lang. Do đó việc lựa chọn các căn góc – nếu có thể cũng giảm thiểu tiếng ồn.

Dùng vật liệu cách âm

Các căn hộ chung cư nên sử dụng trần thạch cao và lót ván sàn gỗ. Ngoài ra nếu dùng thảm cao su trải sàn sẽ làm giảm tiếng động của việc di chuyển đi lại ảnh hưởng đến tầng dưới. Việc bổ sung vách thạch cao hoặc tấm cách âm tại những vị trí tường sát với khu vực hay tạo tiếng ồn của căn liền kề là điều cần thiết.

Cửa kính hai lớp chống ồn đối phó rất tốt với các tiếng ồn do khu vực phía bên ngoài mang lại.

Trong trường hợp tầng trên tạo quá nhiều tiếng ồn trong việc di chuyển đi lại, bạn nên góp ý và khuyến khích họ dùng giải pháp này để không ảnh hưởng đến tầng dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!