Home / Bệnh Xã Hội / Bệnh Giang Mai / Các biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn II

Các biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn II

Bệnh giang mai giai đoạn 2

Sau đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai giai đoạn 2 mà các bạn cần nên biết để có cách hỗ trợ chữa trị sao cho hợp lý nhất.

– Cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các nốt ban đối xứng màu hồng, hơi tím ở khắp nơi, nhưng nhiều nhất là tại vùng lưng, mạn sườn hoặc tứ chi, lòng bàn tay, lòng bàn chân.

– Những nốt ban này không gây đau, không ngứa, không nổi lên bề mặt da, nếu dùng tay ấn vào thì biến mất, không bong, tróc vảy.

– Người bệnh cũng có thể có hiện tượng nổi mảng sần, vết phỏng hay viêm loét trên bề mặt da. Các nốt này có thể mang theo dịch và nước, rất dễ bị vỡ do cọ xát.

==> Triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ giới, chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền tại tphcm ?

– Chính vì vậy, mọi người có thể bị nhiễm giang mai khi không may tiếp xúc, đụng chạm hoặc dùng chung quần áo, dụng cụ cá nhân của người bệnh có chứa các dịch này.

cham-kinh-2-thang-co-sao-khong

==> Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới là gì ?

– Ngoài ra, người bệnh sẽ có một số dấu hiệu khác đi kèm như mệt mỏi, đau đầu, sốt toàn thân, đau họng, nổi hạch ở bẹn, nách, cổ,  sụt cân, kém ăn.

– Có một số người còn có biểu hiện rụng tóc, đau nhức xương khớp, viêm giác mạc…

Bệnh giang mai giai đoạn 2 sẽ kéo dài khoảng từ 3 đến 6 tuần, sau đó những dấu hiệu biến mất mà không cần hỗ trợ điều trị. Khi này bệnh đã chuyển sang giang giai đoạn tiềm ẩn.

Những dấu hiệu bệnh giang mai ở giai đoạn 2  ở nam và nữ giới nhìn chung khá giống nhau.

Bệnh giang mai giai đoạn 2 nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những tác hại như:

– Gây liệt dương, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, gây vô sinh.

– Phá hủy hệ xương khớp và thần kinh trung ương, khiến người bệnh bị tán phế, mù lòa, thậm chí là tử vong.

– Phụ nữ có thai dễ dẫn  đến có thai ngoài tử cung, sảy thai, sinh non,…

==> Tiểu buốt ra máu là dấu hiệu bệnh gì?

 

Với những nguy hại trên, người bệnh cần hỗ trợ điều trị kịp thời khi phát hiện mình có những dấu hiệu sớm của giang mai. Các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, không nên vì tiết kiệm mà đến những nơi kém chất lượng, vì bệnh có thể càng nặng và khó trị, nhất là đang ở giai đoạn 2. 

Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị giang mai cần phải khám để biết bạn đang ở trong giai đoạn nào, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị sao cho hợp lý nhất.

*** Bệnh tiểu ra máu ở nữ có nguy hiểm không ? những nguyên nhân vô sinh nữ phổ biến hiện nay, nam giới có hiện tượng đi tiểu ra mủ là bị bệnh gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!