Home / Bệnh Nguy Hiểm / Bệnh Da Liễu / Các biến chứng nguy hiểm của bệnh zona thần kinh ở thai phụ

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh zona thần kinh ở thai phụ

Phụ nữ mang thai 3 tháng tuổi khi bị bệnh zona thần kinh nếu điều trị không đúng cách gặp những biến chứng nguy hiểm đến mẹ và bé. Bé sinh ra có thể bị dị tật, chậm phát triển, chậm lớn.

Bệnh zona thần kinh được xem là bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời dễ gặp phải các biến chứng khiến bệnh kéo dài suốt năm.

– Bệnh zona thần kinh thường xảy ra ở người 50 tuổi khi mà sức khỏe của họ ngày càng yếu.

– Thanh niên và trung niên cũng có mắc nhưng ít khi gặp biến chứng.

– Với bà bầu đang mang thai tháng thứ 3, biến chứng của bệnh zona thần kinh có thể khiến bé sinh ra bị dị tật bẩm sinh, trẻ chậm lớn. Tuy nhiên độ nghiêm trọng của biến chứng có thể giảm dần đối với thai phụ mắc bệnh zona ở tháng thứ 4 trở đi.

Biến chứng của bệnh zona thần kinh ở thai phụ

zona-than-kinh-o-thai-phu-1

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng bị mắc bệnh zona thần kinh có thể sau này sinh con ra có thể chậm phát triển, nặng hơn là bị dị tật bẩm sinh

Bệnh zona khởi phát trên da của người mẹ, sau 2 tuần sẽ mất đi. Trong thời gian này, nếu được chăm sóc chu đáo người mẹ chỉ cần thuốc giảm đau và chống bội nhiễm mà không cần điều trị đặc hiệu.

Nếu không được chăm sóc chu đáo, thai phụ vẫn có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

– Bệnh có thể gây nên những bệnh lý ở mắt như viêm, sưng phồng mí mắt dẫn đến đau mắt đỏ. Khi bệnh phát ở vùng gần mắt có thể khiến đôi mắt bị tăng áp và về sau có thể dẫn tới mù lòa.

– Khi bệnh đã khỏi, một số người bị biến chứng đau dây thần kinh herpes hành hạ. Về sau dây thần kinh cứ thi thoảng lên cơn đau, gây khó chịu cho chị em phụ nữ đã sinh con.

– Phụ nữ mang thai 3 tháng tuổi khi bị bệnh zona thần kinh nếu hỗ trợ điều trị không đúng cách có thể khiến trẻ sinh ra bị dị tật, chậm phát triển, chậm lớn.

– Trường hợp mang bầu tháng thứ 4 trở đi phát bệnh zona thần kinh thì những biến chứng xảy ra ở trẻ sẽ giảm dần.

Lưu ý ngừa bệnh zona thần kinh ở thai phụ

Theo các bác sỹ, bệnh zona thần kinh xảy ra ở phụ nữ mang thai rất thấp nhưng vẫn có. Tuy nhiên, vì sức khỏe của mẹ và bé hãy thực hiện những thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để nâng cao khả năng phòng bệnh.

– Không nên tiếp xúc với người bị bệnh zona thần kinh vì bệnh có khả năng lây truyền cao.

– Khi phát hiện có dấu hiệu bệnh zona thần kinh cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn hỗ trợ điều trị kịp thời và dùng đúng loại thuốc. Chị em cần thực hiện đúng theo lời hướng dẫn của bác sĩ để tránh những biến chứng khôn lường về sau.

zona-than-kinh-o-thai-phu-2

Phụ nữ khi mang thai, phát hiện mắc triệu chứng bệnh zona thần kinh nên đến phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị sớm nhất có thể

– Thông tin từ bộ y tế cho biết hiện nay đã có vắc xin phòng bệnh zona cho phụ nữ mang thai. Vì vậy chị em cần tiến hành tiêm phòng để đảm bảo cho con sinh ra được an toàn và khỏe mạnh bình thường.

Trên là những thông tin về biến chứng của bệnh zona thần kinh của phụ nữ mang thai. Từ đó giúp mẹ bầu bổ sung kiến thức đề cao cảnh giác, biết nên làm gì khi phát hiện bệnh nhằm tránh những biến chứng nghiêm trọng về sau và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân và em bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!