Home / QC /  Bị viêm xoang có nên nâng mũi không?

 Bị viêm xoang có nên nâng mũi không?

Nâng mũi là một trong nhưng xu hướng thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn, với mong muốn có được dáng mũi cao, thon gọn và thanh tú hơn. Thế nhưng, với những người bị viêm xoang hoặc hệ hô hấp không được tốt thì có nên thực hiện phương pháp thẩm mỹ này? Bị viêm xoang có nên nâng mũi không? Dưới đây là giải đáp của chuyên gia thẩm mỹ.

Nâng mũi có ảnh hưởng đến xoang không?

Theo các chuyên gia, xoang chính là các hốc rỗng bên trong một số xương mặt và sọ tạo thành. Các xoang thông với ống mũi gồm xoang chính, xoang trán, xoang hàm trên, xoang bướm…Xoang thông với ống mũi, do đó viêm mũi dị ứng kéo dài, lâu dần có thể dẫn tới viêm xoang.

Viêm xoang thường có những biểu hiện như ngứa mũi, ngứa mắt, tai và vòm họng, chảy nước mũi thường xuyên, nghẹt mũi, đau nhức, gây cảm giác khó chịu.

Vậy, bị viêm xoang có nên nâng mũi không? Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, nâng mũi chính là tiểu phẫu giúp nâng cao sóng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn đặt dưới da mũi và trên xương tháp mũi, giúp định hình sóng mũi cao mà không ảnh hưởng, tác động hay can thiệp đến các xoang, ống mũi, đường hô hấp. Đặc biệt hơn, trong một số trường hợp, với những người có đầu mũi hếch, ống mũi lộ và thường xuyên bị tác động bởi khói bụi ô nhiễm, dẫn tới hiện tượng kích thích niêm mạc ống mũi, gây viêm mũi dị ứng thì khi nâng mũi có thể giúp mũi kín hơn, giảm thiểu sự tác động từ môi trường ô nhiễm, bụi bẩn bên ngoài, hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Tuy nhiên, nâng mũi có ảnh hưởng đến xoang không hay bị viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không? Còn hoàn toàn phụ vào tình trạng và mức độ bệnh lí của bạn.

Với những người bị xoang nặng hoặc đang trong giai đoạn cấp của tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng như sổ, nghẹt mũi, nhiễm trùng nặng, có mủ nhầy trong xoang thì bạn cần phải thăm khám và điều trị trước khi nâng mũi, bởi, nâng mũi lúc này có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Còn với những trường hợp viêm xoang nhẹ, không ảnh hưởng thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nâng mũi.

Bị viêm xoang thì nên nâng mũi bằng phương pháp gì?

Bị viêm xoang thì nên nâng mũi bằng phương pháp gì? Nâng mũi S line 2 lớp Double S là phương pháp nâng mũi được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao và đặc biệt an toàn đối với những người bị xoang.

Tại sao kỹ thuật nâng mũi S line 2 lớp Double S lại được đánh giá là phương pháp nâng mũi thích hợp cho người bị xoang?

Phương pháp nâng mũi S line 2 lớp Double S sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi, đồng thời tăng cường lớp lóp Biocell. Biocell là một dạng mô cấy ghép dưới cấu trúc mô da, là dạng tế bào sinh học, có độ tương thích cao với cơ thể. Bên cạnh đó, Biocell còn đóng vai trò là tấm đệm nằm giữa lớp sụn nhân tạo và vùng mũi, điều đó giúp chất liệu sụn nhân tạo không cho tiếp xúc trực tiếp với mô dưới da vùng mũi, có khả năng ngăn ngừa, hạn chế những biến chứng không mong muốn, giúp dáng mũi cao, thon gọn, mềm mại tự nhiên và đặc biệt hạn chế xâm lấn, ít gây tổn thương, không để lại sẹo, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!