Home / Bệnh Nam Khoa / Bệnh tiểu buốt ở nam giới và những điều cần biết

Bệnh tiểu buốt ở nam giới và những điều cần biết

Nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân chính khiến nam giới có nguy cơ mắc chứng tiểu buốt là vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ hàng ngày, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục; tắm rửa bằng nước không được sạch sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bệnh.

– Nam giới thường xuyên uống quá ít nước lọc mỗi ngày, có thói quen nhịn tiểu, ăn nhiều thức ăn ở dạng cay nóng khiến nước tiểu có nguy cơ bị ứ đọng, cô đặc, mùi khai nồng và kèm theo hiện tượng tiểu buốt.

– Đặc biệt, nếu nam giới bị mắc các bệnh như viêm niệu  đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt hoặc các bệnh liên quan trực tiếp đến thận cũng có nguy cơ mắc chứng tiểu buốt cao hơn.

Tiểu buốt nam giới do bệnh gì gây ra?

Viêm bàng quang

– Vi khuẩn E.coli là nguyên nhân chính khiến bàng quang bị viêm nhiễm nếu nam giới thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.

tim-hieu-ve-benh-tieu-buot-nam-2-1

==> Tiểu buốt tiểu rát là nguyên nhân và là dấu hiệu của bệnh gì ? Tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu đang mắc bệnh gì ?

– Dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm bàng quang là nước tiểu thoát ra đục, tiểu gấp, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu khó, tiểu són, phần bụng dưới có cảm giác đau tức.

– Với các trường hợp viêm nhiễm ở mức độ nặng, người bệnh có thể kèm theo hiện tượng tiểu ra máu, mủ, cơ thể bị sốt cao, ớn lạnh.

Viêm niệu đạo

– Khi niệu đạo bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến tình trạng tiểu gắt, tiểu són, tiểu buốt, kèm theo hiện tượng tiểu ra máu, mủ, ngứa ngáy ở lỗ sáo.

– Bệnh lý nam khoa này có thể do các thói quen sinh hoạt không khoa học hoặc do nấm men, vi khuẩn, trùng roi,… gây nên.

Các bệnh liên quan đến thận

Các trường hợp bị sỏi thận, suy thận, viêm thận, bể thận,… cũng có thể dẫn đến hiện tượng tiểu buốt.

==> Tiểu buốt ra máu là dấu hiệu bệnh gì? Bị ngứa đường tiểu thì đang mắc bệnh gì ?

Các tác hại của tiểu buốt nam

– Thực tế cho thấy, tiểu buốt nam không đơn thuần là một triệu chứng, nó là một trong những dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nam khoa nguy hiểm liên quan đến tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo,…

– Nếu không được phát hiện và hỗ trợ chữa bệnh kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, khó khăn mỗi khi đi tiểu.

– Bệnh lý kéo dài sẽ làm suy giảm năng suất làm việc, người bệnh dễ rơi vào trạng thái lo lắng, mất tập trung.

*** Bệnh tiểu ra máu ở nữ có nguy hiểm không ? những nguyên nhân vô sinh nữ phổ biến hiện nay, nam giới có hiện tượng đi tiểu ra mủ là bị bệnh gì ?

Điều trị tiểu buốt nam giới như thế nào ?

Bằng phương pháp phẫu thuật

– Với các trường hợp bị sỏi bàng quang, sỏi thận, u trong niệu đạo,… thì bệnh nhân cần làm phẫu thuật để khắc phục được triệu chứng tiểu buốt.

– Bên cạnh đó, người bệnh nên chú ý uống nhiều nước để tăng cường lượng nước tiểu, đẩy nhanh quá trình bài tiết nước tiểu để vi khuẩn được đào thải ra ngoài, giảm nguy cơ viêm nhiễm.

Bằng thuốc kháng sinh

– Với các trường hợp bệnh nhẹ, có thể được hỗ trợ điều trị bằng một số loại thuốc kháng sinh đặc hiệu nhằm làm giảm tình trạng viêm nhiễm.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu xét nghiệm có thấy vi trùng trong nước tiểu thì cần sử dụng thuốc kháng sinh ở dạng liều cao để hỗ trợ điều trị thì mới đạt kết quả cao.

– Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thêm các loại thuốc nhằm làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!