Home / Bệnh Nam Khoa / Bệnh sùi mào gà và ung thư dương vật

Bệnh sùi mào gà và ung thư dương vật

Bệnh sùi mào gà là gì

Sùi mào gà do Virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Những con dường lây nhiễm mệnh thường thấy đó là:

– Quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình, không dùng bao cao su , quan hệ với những đối tượng hành nghề mại dâm,…

sui-mao-ga-la-nguyen-nhan-gay-ra-ung-thu-duong-va-01

– Tiếp xúc vết thương hở với trực tiếp với dịch của người bệnh.

– Những bà mẹ mang thai sẽ lây truyền cho thai nhi trong quá trình sinh nở. Bệnh cũng có thể lây truyền khi dùng chung đồ cá nhân với người đang bị sùi mào gà.

– Sau khoảng 2-9 tháng ủ bệnh, Người bị sùi mào gà sẽ có những triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài như:

– Trên da xuất hiện những nốt sùi mụn thịt màu hồng nhạt, nhô lên khỏi bề mặt da. Những mụn này không đau .

– Các nốt gai nhú mọc chủ yếu tại những vùng da ẩm ướt, đặc biệt là ở bộ phận sinh dục như dương vật, bao quy đầu. Ngoài ra, các gai nhú này còn mọc ở miệng, hậu môn, ngón tay, ngón chân, má, tai…

==> Bệnh sùi mào gà hậu môn nguy hiểm như thế nào ? Bệnh sùi mào gà dương vật và những điều cần biết

Sùi mào gà là nguyên nhân gây ung thư dương vật

– Không  phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm, sùi mào gà sẽ gây  nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe , là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật ở am giới.

– Khi HPV xâm nhập và gây lên các vết sùi tại dương vật khi chạm nhẹ gây vỡ chảy mủ. Dương vật dễ vị viêm nhiễm lơt loét, việc vệ sinh gây đau đớn cho nam giới.

– HPV không chỉ là tác nhân gây bệnh sùi mào gà, đồng thời nó cũng là loại vi rút gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới khi  HPV ở tuýp 16 và 18.

– Chính vì vậy bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, ngay khi thấy những dấu hiệu của bệnh thì nam gới cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

–  ALA-PDT là kỹ thuật hỗ trợ điều trị mới nhất hiện nay, đã được thử nghiệm với quy mô lớn trên toàn thế giới và được đánh giá cao về  hiệu quả mang lại.

– Hoạt động theo nguyên lý là sử dụng sự tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy, đã được ứng dụng để điều trị chứng tăng sinh bất thường các mô da và các loại u xơ trên bề mặt cơ thể như: sùi mào gà, ung thư tế bào, chứng Bowen, bệnh dày sừng quang hóa…  giúp ngăn chặn những biến chứng là sự phát triển của sùi mào gà.

==> Sùi mào gà ở âm vật có nguy hiểm không ? Đâu là những dấu hiệu sùi mào gà dễ nhận biết nhất ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!