Home / Bệnh Xã Hội / Sùi Mào Gà / Bệnh sùi mào gà ở miệng có chữa khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà ở miệng có chữa khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh khá phổ biến và có tốc độ lây truyền rất nhanh, có nguy cơ dẫn đến ung thư nếu như bạn không điều trị kịp thời. Trong đó, phải kể đến tại Việt Nam,  tỉ lệ người bệnh sùi mào gà ở miệng rất cao. Và liệu rằng bệnh sùi mào gà ở miệng có chữa khỏi được không?

Quan hệ không an toàn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh xã hội khác mà bạn không hề chú ý. Sở thích sinh hoạt tình dục qua đường hậu môn hay đường miệng rất dễ khiến các bạn mắc phải căn bệnh này.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng khá giống với bệnh nhiệt miệng. Ban đầu chỉ là những nốt mụn nhỏ, về sau chúng phát triển và mọc từng chùm có mùi hôi khó chịu. Vì vậy, chúng ta nên nắm vững kiến thức về căn bệnh này để nhận biết bệnh sùi mào gà ở miệng kịp thời.

Kết quả hình ảnh cho sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng là gì?

– Sùi mào gà hay còn được gọi là bệnh mồng gà, do virus HPV tuýp 6 và HPV tuýp 11 gây nên. Thời gian ủ bệnh của là từ 2-9 tháng, sau đó bắt đầu có những biểu hiện bên ngoài.

– Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau không chỉ ở miệng người bệnh mà còn có vùng kín, mắt, họng… Bệnh sùi mào gà xuất hiện nhiều trên miệng cho thấy rằng người bệnh có cử chỉ hôn hay quan hệ bằng miệng với người có bệnh.

– Đối tượng mắc bệnh thường là những người quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ nhiều người, đặc biệt là với những cô gái hành nghề mại dâm hoặc quan hệ cùng lúc với nhiều bạn tình.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở miệng

– Sử dụng các vật dụng cá nhân với những người mắc bệnh sùi mào gà trước đó. Bạn nên lưu ý rằng virus HPV lan nhanh ở vùng miệng là rất cao.

– Bạn sẽ phát hiện những biểu hiện xung quanh miệng mình như: khoang miệng xuất hiện các mảng trắng, đỏ gây cảm giác đau rát khó chịu. Lưỡi xuất hiện những vết loét giống như bị nhiệt và đau họng.

– Có những mụn nhỏ xuất hiện ở môi lưỡi, lợi. Ban đầu các mụn mọc lẻ tẻ nhưng sẽ bắt đầu phát triển thành từng mảng có màu trắng hoặc hồng nhạt nhô lên.

– Các mụn mọc lên dễ bị bể và lỡ loét nếu chạm nhẹ vào. Miệng cũng có mùi hôi khó chịu phát ra từ các vết lở.

– Nuốt nước bọt và ăn uống cũng cảm thấy đau đớn, đặc biệt là các đồ cay mặn. Hàm của người bệnh cũng sưng tấy và đau đớn.

Các dấu hiệu này dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường như viêm họng. Vì vậy tự ý sử dụng thuốc điều trị chỉ khiến cho vết loét của người bệnh nặng hơn.

Kết quả hình ảnh cho sùi mào gà ở miệng

Điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

– Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội khó điều trị và khá nguy hiểm, đây là bệnh có khả năng tái phát khá cao. Trường hợp nghiêm trọng, virus có thể tấn công sang các bộ phận khác, có thể dẫn đến tử vong cao.

– Virus HPV là vi chủng nguy hiểm, khả năng phát triển và tấn công rất nhanh, một khi đã đi vào cơ thể thì khó chữa được bệnh dứt điểm. Việc chữa bệnh có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau.

– Đầu tiên là tình trạng bệnh, nếu tình trạng mới phát hiện chưa lớn thì khả năng chữa khỏi bệnh rất cao.

– Lựa chọn cơ sở y tế để điều trị. Bệnh sùi mào gà không điều trị bằng thuốc thông thường vì vậy cơ sở nào chỉ dùng thuốc thì không hiệu quả mong đợi.

– Thứ ba là còn tùy thuộc vào sức đề kháng của từng bệnh nhân. Với bệnh nhân có điều kiện sức khỏe tốt, sức đề kháng mạnh thì cơ hội chữa bệnh cao hơn.

Cuối cùng còn phụ thuộc vào cách chăm sóc của bạn, kết hợp với quá trình trị liệu của bác sĩ mới có thể chắc chắn được khả năng dứt điểm bệnh của bệnh nhân. Vì vậy, bạn không nên quá chủ quan nếu như không đến điều trị sớm tại cơ sở y tế uy tín. Phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng điều trị bệnh dứt điểm càng cao.

2 comments

  1. Ai bị bệnh sùi mào gà thì liên hệ với mình theo sđt : 0968.357.409
    Mình cũng từng bị căn bệnh nay đi viện đốt mấy lần không khỏi cuối cùng mình được một người bạn giới thiệu một phương thuốc nam gia truyền thế là khỏi được mấy năm nay không bị lại nữa,bạn nào bị căn bệnh này thì liên hệ với mình,mình chia sẻ cho.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!