Home / Bệnh Xã Hội / Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới được chữa khỏi như thế nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới được chữa khỏi như thế nào?

Liệu pháp miễn dịch gene sinh học được xem là phương pháp chữa mụn rộp sinh dục ở nam giới hiệu quả nhất hiện nay và đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Mụn rộp sinh dục gây ra bởi virus herpes simplex, lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp hoặc dịch tiết chứa mầm bệnh, sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh…

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời, có thể hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Tác hại mụn rộp sinh dục ở nam giới

– Người bệnh cảm thấy tự ti khi đối diện với những người xung quanh, dẫn đến thu mình, không muốn tiếp xúc với ai hoặc gây trầm cảm. Đây là biến chứng mụn rộp sinh dục khá nguy hiểm.

– Viêm nhiễm, lở loét do mụn rộp sinh dục xuất hiện ở cơ quan sinh dục làm nam giới e ngại khi tiếp xúc với bạn tình, do đó làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục, lâu dần đe dọa hạnh phúc gia đình.

– Mụn rộp sinh dục có khả năng lây nhiễm cho những người xung quanh với tốc độ chóng mặt khi có quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung đồ dùng cá nhân…

– Bệnh lý xã hội này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới, làm giảm sút cả về số lượng và chất lượng, do đó tìm ẩn nguy cơ vô sinh rất lớn.

Mụn rộp sinh dục ở nam giới tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

– Tổn thương do mụn rộp sinh dục là điều kiện thuận lợi cho virus bệnh xã hội khác như HIV, giang mai, lậu… lây nhiễm và hình thành.

– Nam giới có nguy cơ mắc viêm màng não, viêm đường hô hấp nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm. Bệnh còn gia tăng nguy cơ ung thư dương vật.

Phương pháp chữa mụn rộp sinh dục ở nam giới an toàn, hiệu quả

Các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo, bệnh mụn rộp sinh dục nếu điều trị không đúng phương pháp có thể khiến virus lây bệnh lây lan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản và sức khỏe người bệnh.

Vì vậy, khi tìm kiếm phương pháp chữa trị, nam giới nên hết sức cân nhắc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Dưới đây là những phương pháp chữa mụn rộp sinh dục ở nam giới được ứng dụng phổ biến hiện nay:

Đốt mụn rộp

– Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp mụn rộp xuất hiện nhiều và tạo thành từng chùm.

– Bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách đốt điện, nito lỏng, tia laser, đện lạnh chiếu trực tiếp lên những vùng tổn thương để làm teo mụn nước.

– Đây được đánh giá là phương pháp chữa mụn rộp sinh dục ở nam giới mang lại hiệu quả cao.

– Ngoài ra, người bệnh cũng có thể áp dụng phương pháp tiểu phẫu để cắt bỏ những vùng da bị tổn thương, kết hợp với kháng sinh để tăng cường hệ miễn dịch.

Thuốc kháng sinh

– Phương pháp chữa mụn rộp sinh dục ở nam giới này được áp dụng cho trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu và chưa gây ra biến chứng nguy hiểm nhằm ức chế sự phát triển của virus.

Thuốc kháng sinh giúp ức chế sự phát triển của virus HSV

– Sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị mụn rộp sinh dục được xem là phương pháp ít tốn kém nhất.

– Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc nhằm tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Liệu pháp miễn dịch gene sinh học

– Hiện nay, liệu pháp miễn dịch gene sinh học được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, an toàn, ít biến chứng và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

– Phương pháp này có khả năng ức chế sự sinh sản của virus và ngăn chặn các biến chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới hiệu quả hiệu quả, đồng thời kích thích sự tái tạo các tế bào lành tính trên, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– So với các phương pháp khác, liệu pháp miễn dịch gene sinh học có nhiều ưu điểm rõ rệt hơn như: hạn chế tổn thương các tế bào xung quanh, tái tạo tế bào lành tính mới, ít đau đớn, người bệnh không cần nằm viện, thời gian điều trị ngắn nhưng hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!