Home / Chăm Sóc Sức Khỏe / Sức Khỏe Nam Giới / Bệnh lậu khiến dương vật chảy mủ và xuất tinh ban đêm

Bệnh lậu khiến dương vật chảy mủ và xuất tinh ban đêm

Bệnh lậu ở nam giới là gì 

Bệnh lậu được biết đến là một trong những bệnh xã hội phổ biến và có mức độ nguy hiểm thuộc top đầu vì mức độ lây lan nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mắc.

duong-vat-chay-mu

– Song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae là nguyên nhân chính gây nên bệnh lậu khi có các hành vi quan hệ tình dục không an toàn bằng đường âm đạo – dương vật, quan hệ bằng đường miệng, hậu môn; lây truyền từ mẹ sang con, sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân với người bệnh,…

– Loại vi khuẩn này ưa sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo, nhất là bộ phận sinh dục, mắt, khoang miệng.

– Biến chứng khôn lường nhất của bệnh lậu ở nam giới nếu không có sự can thiệp ngoại khoa sớm là gây viêm đường tiết niệu, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, teo tinh hoàn, suy giảm hệ miễn dịch HIV/AIDS, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn.

– Cách tốt nhất để phát hiện bệnh lậu ở nam giới là lấy tinh dịch để xét nghiệm Gram tìm ra khuẩn lậu.

==> Các nguyên nhân gây đau rát dương vật phổ biến. Quy đầu nổi mụn là bị bệnh gì ?

Nguyên nhân bệnh lậu khiến nam giới bị chảy mủ dương vật và xuất tinh về đêm

– Lậu ở cơ quan sinh dục là một trong những vị trí dễ gặp nhất khi có quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn hoặc quan hệ trực tiếp bằng dương vật và âm đạo.

– Đó là một trong những nguyên nhân khiến nam giới khi mắc bệnh lậu ở vị trí này thường có dấu hiệu đặc trưng nhất là chảy mủ ở đầu dương vật kèm theo hiện tượng xuất tinh về đêm.

– Khi song cầu khuẩn lậu tấn công, chúng sẽ nhanh chóng xâm nhập vào bộ phận sinh dục như niệu đạo, dương vật, tinh hoàn, túi tinh, ống dẫn tinh,…

+ Nam giới cảm thấy đau dọc niệu đạo, kéo dài đến vùng sống lưng, bụng dưới, ớn lạnh, sốt.

+ Khi quan hệ tình dục hoặc xuất tinh, dương vật có cảm giác đau cứng, nhiều trường hợp xuất tinh ra máu, hạch bẹn nổi lên nhiều.

+ Nam giới xuất tinh nhiều hơn về đêm.

– Sau thời gian ủ bệnh lậu từ 2 – 6 ngày, cơ thể nam giới bắt đầu có các dấu hiệu bệnh điển hình như sau:

+ Thăm khám lâm sàng thấy lỗ sáo có hiện tượng sưng tấy đỏ, ngứa ngáy, mủ và dịch nhầy tiết ra nhiều, nhất là vào sáng sớm khi thức dậy.

+ Rối loạn tiểu tiện: Người bệnh luôn trong trạng thái đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu khó, dòng nước tiểu thoát ra yếu ớt, nhỏ giọt.

+ Nước tiểu đục, mùi khai, hôi nồng, có thể kèm theo mủ ở dạng màu vàng xanh hoặc trắng đục, cuối bãi nước tiểu có thể lẫn máu tươi.

– Trên thực tế, nếu chảy mủ ở đầu dương vật là dấu hiệu của bệnh lậu thì rất nguy hiểm, nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng phác đồ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, kéo theo các bệnh viêm nhiễm liên quan đến hệ thống cơ quan sinh dục.

==> Dương vật nổi mụn là dấu hiệu của bệnh gì ? Dương vật sần sùi là bị bệnh gì ? Dương vật có mủ nhiều là dấu hiệu của bệnh gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!