Home / Bệnh Xã Hội / Bệnh Lậu / Bệnh lậu gây vô sinh ở nam và nữ giới

Bệnh lậu gây vô sinh ở nam và nữ giới

Lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, ngoài việc gây nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, lậu còn là một nguyên nhân chủ yếu khiến nam và nữ giới vị vô sinh.

Bệnh lậu gây vô sinh ở nữ giới

– Ở nữ giới, các biểu hiện của bệnh lậu diễn ra thường nhẹ nhàng hơn nam giới, vì thế mà bệnh khó nhận biết, khi phát hiện thì đã khá nặng.

– Bệnh lậu cũng gây nên những biến chứng làm ảnh hưởng đến cổ tử cung và niệu đạo.

– Lúc đó cổ tử cung và miệng niệu đạo sưng đỏ, làm cho tinh trùng khó khăn khi gặp trứng, từ đó làm cản trở quá trình thụ thai.  

– Nếu như không được hỗ trợ chữa trị kịp thời, bệnh sẽ lây đến tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, gây viêm vùng chậu nghiêm trọng.

– Bệnh lậu sẽ làm cho ống dẫn trứng dần dần bị hoại tử, trứng rụng ra ngoài, tắc ống dẫn trứng, từ đó không thể thụ thai được và sẽ dẫn đến vô sinh.

– Ngoài ra, phụ nữ khi đã thụ thai mà mắc bệnh lậu thì sẽ có nguy cơ sảy thai, mang thai ngoài tử cung là rất cao.

nguy-co-vo-sinh-o-nam-va-nu-gioi-khi-mac-benh-lau-2

*** Bệnh tiểu ra máu ở nữ có nguy hiểm không ? những nguyên nhân vô sinh nữ phổ biến hiện nay, nam giới có hiện tượng đi tiểu ra mủ là bị bệnh gì ?

Nhìn chung, bệnh lậu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới, hoàn toàn có thể gây vô sinh. Vì thế, việc phòng ngừa bệnh lậu rất quan trọng, để giữ cho mình một sức khỏe sinh sản khỏe mạnh.

Bệnh lậu gây vô sinh ở nam giới

– Lậu phát triển rất nhanh chóng, làm người bệnh luôn cảm thấy khó chịu và đau đớn. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, người bệnh cảm thấy bị đau rát khi giao hợp, khó xuất tinh, sốt cao, cơ thể suy nhược, khó tiểu. 

– Khi tình trạng đau khi quan hệ sẽ khiến cho việc xuất tinh khó khăn, đây chính là một trong những nguyên nhân làm nam giới không thể nào giao hợp được thường xuyên, từ đó chất lượng tinh trùng giảm, nên dễ dẫn đến vô sinh.

Tiểu buốt, tiểu dắt là triệu chứng của bệnh lậu, nếu để lâu sẽ bị viêm niệu đạo, từ đó có thể dẫn đến chít hẹp niệu đạo ở nam giới, ở một số người có thể bị hẹp và tắc nghẽn ống dẫn tinh, từ đó dẫn đến vô sinh.

– Biến chứng của bệnh lậu là viêm mào tinh hoàn, lúc đó mào tinh hoàn sưng lên, làm nam giới cảm thấy vô cùng đau đớn, không thể giao hợp một cách bình thường được.

==> điều trị vô sinh hết bao nhiêu tiền ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!