Home / Bệnh Xã Hội / Bật mí các tác hại của bệnh Chlamydia ở nữ giới

Bật mí các tác hại của bệnh Chlamydia ở nữ giới

Bệnh Chlamydia ở nữ giới

– Bệnh chlamydia là một bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh do loại vi khuẩn mang tên Chlamydia Trachomatis xâm nhập gây bệnh. Đây là loại vi khuẩn thường thích nghi tồn tại ở những nơi ẩm ướt có niêm mạc.

Vì vậy thường thấy bệnh chlamydia phát ở những vị trí như môi lớn môi nhỏ, âm đạo, đôi khi thấy xuất hiện tại một số vị trí khác như miệng môi, họng,…

– Bệnh có khả năng lây truyền từ người này qua người khác khi có quan hệ tình dục không an toàn, vết thương hở tiếp xúc với dịch chứa khuẩn, truyền từ mẹ sang con hay dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng,..

Tác hại của bệnh chlamydia với nữ giới

Khuẩn gây bệnh chlamydia ở nữ giới

– Triệu chứng của bệnh chlamydia ở nữ giới thường thấy như: khí hư ra nhiều và có mùi hôi, quan hệ tình dục đau hoặc chảy máu, dụng dưới đau, chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt, tiểu tiện bị rối loạn, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần,…

==> Bệnh chlamydia là gì và những điều cần biết

Những tác hại của bệnh

Gây guy hiểm cho phụ nữ mang thai

– Với phụ nữ mang thai, bệnh chlamydia đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, có nguy cơ khiến nữ giới bị sảy thai, sinh non.

– Đối với những trẻ sinh thường bằng âm đạo thì nguy cơ bị nhiễm bệnh là rất cao bởi trẻ có thể tiếp xúc với nưới ối chứa khuẩn khi trào đời.

– Trẻ bị nhiễm khuẩn chlamydia sẽ phải đối mặt mới nhiều bệnh lý như viêm phổi, nhiễm trùng mắt thậm chí là mù mắt.

tac-hai-cua-benh-chlamydia-voi-nu-gioi-02

Nguy hiểm đối với sức khỏe của thai phụ và trẻ

Gây viêm nhiễm phụ khoa

Khuẩn Chlamydia Trachomatis xâm nhập phát triển nặng biến chứng gây nhiều bệnh lý như nhiễm trùng đường tiểu, niệu đạo, viêm vùng chậu, … Chị em có cảm giác đi tiểu thường xuyên, tiểu đau, co thắt đau vùng chậu, chị em có cảm giác đau khi quan hệ tình dục.

Gây viêm tắc ống dẫn trứng, nguy cơ vô sinh hiếm muộn

– Hoạt động của khuẩn gây bệnh Chlamydia cùng với tình trạng dễ viêm nhiễm tại tử cung dễ hình thành nên cặn hay những tế bào làm tắc ống dẫn trứng.

Xem thêm:

– Viêm tắc ống dẫn trứng khiến cho quá trình thụ thai trở lên khó khăn, là sự cản trở đối với việc thụ thai và hình thành phôi thai. Nếu không được hỗ trợ điều trị thì dây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn.

– Những chị em mắc viêm tắc ống dẫn trứng chủ yếu nằm trong độ tuổi sinh đẻ, điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe dinh sản về sau.

– Người mắc bệnh xuất hiện các triệu chứng như đau bụng dưới âm ỉ, nhiệt độ cơ thể không cao nhưng tốc độ máu đông chậm.

– Chị em phụ nữ cần tích cực thực hiện các biện pháp phòng nhiễm khuẩn chlamydia bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ vệ sinh cá nhân và tránh dùng chung vật dụng cá nhân.

Khi bắt gặp các triệu chứng của bệnh chlamydia ban đầu cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được xét nghiệm, thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị sớm.

Lưu ý: Xem thêm nhiều tin tức sức khỏe mới để giúp chăm sóc sức khỏe đời sống cũng như bản thân và gia đình mình được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!