Home / Mua Bán / Bất Động Sản / Bất động sản Bình Phước trở mình ngoạn mục

Bất động sản Bình Phước trở mình ngoạn mục

Bất động sản Bình Phước trở mình ngoạn mục sau khi được tập đoàn Becamex đầu tư. Cùng việc hàng loạt đại dự án được công bố triển khai. Thị trường bất động sản Bình Phước càng có dấu hiệu thu hút giới đầu tư khắp khu vực miền Nam.

Bất động sản Bình Phước trở mình ngoạn mục.

Đối với đất thổ cư phân lô tại Đồng Xoài, Đồng Phú, Chơn Thành giá giao dịch vào khoảng 7-15 triệu/m2. Tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm 2018. Tại khu vực trung tâm, giá lên từ 35-45 triệu/m2.

Việc đầu tư hạ tầng đô thị, nâng cấp hàng loạt tuyến đường QL14, đường ĐT741 đoạn qua nội ô thị xã Đồng Xoài. Đầu tư xây dựng 12 tuyến đường khu dân cư thuộc phường Tân Phú. Nâng cấp các tuyến đường trung tâm hành chính. Nạo vét kênh rạch, xây dựng kè, chỉnh trang cảnh quan, mở rộng đường… Khiến giá nhà đất những khu này cũng tăng liên tục từ 10-20% so với thời điểm cuối năm ngoái.

Lợi thế của thị trường bất động sản Bình Phước.

Với lợi thế quỹ đất rộng, Bình Phước đem đến cho nhà đầu tư cơ hội nhờ nguồn cung đa dạng. Về chất và lượng, giá thành mềm, chi phí đầu tư thấp hơn so với các thị trường khác. Đón đầu cơ hội phát triển, nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhạy nhập cuộc.

Hầu hết các sản phẩm chính quy triển khai tại khu vực này đều ghi nhận sức tiêu thụ tốt. Đơn cử, sự kiện chào bán dự án khu dân cư Becamex của tập đoàn Becamex thu hút hơn 10.000 khách hàng tham dự và 100% sản phẩm được giao dịch thành công. Hàng loạt dự án thứ cấp chào bán lại trước đó cũng ghi nhận sức mua tăng cao.

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản Bình Phước.

Một nhà đầu tư tại TP.HCM cho biết, thời gian gần đây anh không tìm được nguồn hàng phù hợp tại TP.HCM. Nên đã cùng bạn bè dịch chuyển về Bình Phước tìm cơ hội. “Đầu tư đất tại TP.HCM khó có khả năng sinh lời cao. Với tầm tiền khoảng trên dưới 2 tỉ đồng. Rất khó mua được 1 lô đất nội thành dưới 100m2 nhưng có thể mua được ít nhất 2 lô đất tại Bình Phước, mỗi lô trên 100m2. Việc ra hàng cũng dễ do thị trường khu vực này đang nóng”, anh Hùng tiết lộ.

Quỹ đất nhiều nhưng thiếu dự án lớn

So với Bình Dương, Đồng Nai hay Long An, Bình Phước có vị trí xa Tp.HCM hơn. Tuy nhiên tốc độ phát triển hạ tầng tại đây lại khá mạnh. Khi các tuyến cao tốc, tuyến đường sắt hoàn thành trong tương lai thì khoảng cách không còn là vấn đề đáng ngại.

Tuy nhiên, khó khăn với nhà đầu tư bất động sản Bình Phước vào thời điểm này là việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Quỹ đất Bình Phước có rất nhiều, giá cũng đa dạng nhưng các giao dịch chủ yếu là đất thổ phân lô, bán nền tự phát, thiếu quy chuẩn hóa về pháp lý.

Vấn đề bất động sản Bình phước đang gặp phải.

Các dự án đất nền thì có quy mô nhỏ, việc xây dựng hạ tầng không đồng bộ. Khu vực nội thành giá đất khá cao, các vùng phụ cận nhiều tiềm năng nhưng với những nhà đầu tư ở xa, việc thiếu quy hoạch sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trong khi đó, những dự án được phê duyệt của các chủ đầu tư lớn mới đang trong giai đoạn đầu triển khai. Một số dự án đất nền của các chủ đầu tư nhỏ lẻ triển khai trước thời điểm quy định thì có số lượng sản phẩm không nhiều. Chính vì vậy, các sản phẩm đất nền chính quy tại Bình Phước rất khan hiếm.

Dự báo tốt đẹp dành cho bất động sản Bình Phước.

Dự báo, trong những năm tới, tình trạng trên sẽ được cải thiện khi Bình Phước đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tháng 8-2018, tỉnh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 doanh nghiệp với tổng vốn gần 1 tỉ USD. Hàng loạt ông lớn bất động sản đã được chấp thuận đầu tư dự án tại đây.

Đơn cử, Tập đoàn FLC triển khai khu đô thị mới, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng; Công ty HUD Nha Trang phát triển KĐT công viên; Công ty cổ phần Đại Nam triển khai khu dân cư tại huyện Chơn Thành và giữa tháng 12-2018…

Sự bùng nổ của xu hướng đầu tư bất động sản tỉnh này sẽ kéo theo cuộc chạy đua của các doanh nghiệp bất động sản. Không chỉ những ông lớn có uy tín, mà cả những doanh nghiệp nhỏ, vừa hay các doanh nghiệp địa phương cũng tham gia cuộc đua.

Trong bối cảnh này, lựa chọn sản phẩm chất lượng để giảm thiểu tối đa rủi ro là thách thức lớn với các nhà đầu tư.

About phamnhien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!