Home / QC / 4 cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí hiệu quả nhất

4 cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí hiệu quả nhất

Cắt mí là giải pháp làm đẹp tuyệt vời cho đôi mắt với những ai gặp khuyết điểm về mắt. Đôi mắt đẹp hoàn hảo là đôi mắt có 2 mí rõ ràng, to và mở rộng. Vậy nên chị em ngày nay ai cũng muốn sở hữu đôi mắt cuốn hút như vậy. Để có đôi mắt đẹp sau cắt mí thì cách chăm sóc cũng rất quan trọng. Chăm sóc hậu phậu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ thành công của ca cắt mí. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

Cách chăm sóc sau cắt mí hiệu quả

lam-dep-mat

Giai đoạn đầu sau khi phẫu thuật là giai đoạn quan trọng đối với sự ổn định của nếp mí và tránh cho bạn gặp phải những biến chứng, hư hỏng ở nếp mí mới phẫu thuật. Tham khảo ngay những cách dưới đây để chăm sóc mí mắt sau phẫu thuật được kỹ lưỡng nhé.

1/ Dùng đá lạnh

Những ngày đầu tiên bạn cần lưu ý che chắn mắt cẩn thận, không nên đeo kính mà nên dùng mũ nón rộng vành khi ra ngoài.

Trong 1 – 2 ngày đầu sau cắt mí, bạn nên chườm đá lạnh, không nên chà xát khăn lên vùng mí mắt mà thấm ướt và thực hiện động tác chườm.

Lưu ý: Bọc đá vào khăn và tránh nước thấm ướt vào vết thương. Nếu có massage thì cũng nên nhẹ nhàng, không để ảnh hưởng đến vùng quanh mí mắt khi mí mắt chưa định hình lành thương.

2/ Chế độ ăn uống

Không dùng những chất kích thích, tuyệt đối tránh tiếp xúc với ti vi, máy tính nhiều hoặc tránh thức khuya, làm việc mệt mỏi.

Các loại rau lá xanh như rau muống cần loại ra khỏi thực đơn ăn uống vì sẽ gây sẹo lồi

Thịt bò, thịt gà,… khiến vết thương lâu lành.

3/ Tránh make-up

tranh-make-up-mat

Trong 2 tuần đầu bạn không nên trang điểm vùng mí mắt, hãy để mắt nghỉ ngơi và thư giãn nhất có thể. Nếu bạn bị cận thì cũng không nên đeo kính áp tròng và hạn chế đeo kính ngoài khi ra đường.

4/ Làm theo chỉ dẫn bác sĩ

Bạn cần tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn và căn dặn của bác sỹ. Vì điều này sẽ ảnh hưởng tới thời gian lành thương và dáng mí đẹp như uống thuốc đầy đủ và tái khám theo lịch hẹn để tiên lượng kết quả.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn đúng bác sĩ thực hiện cắt mí mắt giàu kinh nghiệm cho mình để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!